Phó chủ tịch VFF: “Đây là trận cầu hay nhất lịch sử bóng đá Việt Nam”

01:15 Chủ nhật 21/01/2018 | 1

BongDa.com.vn Sau khi U23 Việt Nam tiếp tục làm nên “địa chấn” tại đấu trường châu lục. Phó chủ tịch VFF phải thốt lên rằng, đây là trận cầu hay nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Vượt qua U23 Iraq trên chấm luân lưu với tỉ số 5-3 đầy quả cảm, U23 Việt Nam đã tiếp tục viết nên câu chuyện cổ tích của mình tại VCK U23 châu Á khi giành vé vào chơi trận bán kết. Đây chính là lịch sử của bóng đá Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

 - Bóng Đá

 U23 Việt Nam đã viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

Trước thành tích được ví von là “cổ tích thời hiện đại này”, phó chủ tịch VFF – Trần Quốc Tuấn cũng không thể giấu được niềm vui sướng tột độ của mình, ông cho rằng, đây chính là lịch sử của bóng đá Việt Nam: “Đây là trận cầu hay nhất lịch sử của bóng đá Việt Nam. Một trận đấu quá kịch tính và giành chiến thắng chiến thắng trên chấm phạt đền. Từ lúc sau trận đấu, chủ tịch Liên đoàn bóng đá các nước liên tục gọi điện cho tôi để chức mừng U23 Việt Nam.

 - Bóng Đá

 Người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng kỳ tích của U23 Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Với chiến tích này, U23 Việt Nam đã nhận được số tiền thưởng cực “khủng”, cụ thể theo ông Trần Quốc Tuấn, VFF thưởng 1 tỷ đồng, Bộ trưởng Chủ tịch Olympic thưởng 1 tỷ, cùng 1,2 tỷ đồng từ các mạnh thường quân. Tổng thưởng của U23 Việt Nam là 3,2 tỷ đồng sau chiến thắng lịch sử trước U23 Iraq.

Trước đó, thầy trò HLV Park Hang-seo cũng đã được thưởng 1,6 tỷ đồng sau trận hòa U23 Syria để giành vé vào tứ kết. Như vậy, tính đến thời điểm này, U23 Việt Nam đang có tổng cộng 4,8 tỷ đồng tiền thưởng. Con số này hứa hẹn vẫn chưa dừng lại, bởi trong những ngày tới, không loại trừ sẽ có các nhà tài trợ và mạnh thường quân khác.

Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho những gì thầy trò HLV Park Hang-seo đang thể hiện tại VCK U23 châu Á. Họ luôn thi đấu với quyết tâm, sự quả cảm cao nhất trong mỗi trận đấu để có thể làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Tình Đế - BongDa.com.vn - TTVN | 00:55 21/01/2018
Chia sẻ