Ông chủ Ả Rập muốn Pep xây dựng đế chế, như Sir Alex đã từng

16:06 Thứ hai 18/12/2017 | 1

BongDa.com.vn BLĐ Man City đang thể hiện tham vọng biến Man City trở thành một thế lực khi chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Pep Guardiola kèm mức lương hấp dẫn

Man City đang soạn thảo một bản hợp đồng để chuẩn bị đàm phán gia hạn với Pep Guardiola. Tham vọng của các ông chủ Ả Rập vô cùng rõ ràng, họ muốn chiến lược gia người Tây Ban Nha gắn bó lâu dài với đội chủ sân Etihad, xây dựng một triều đại hùng mạnh theo kiểu Sir Alex Ferguson đã từng làm tại Old Trafford.

Đoàn quân của HLV Pep Guardiola vừa vùi dập Tottenham với tỷ số 4-1 ngay trên sân nhà của mình. Đây là chiến thắng thứ 16 liên tiếp của Man City tại giải Ngoại hạng, một kỷ lục của bóng đá Anh và sánh ngang với thành tích mà Pep lập được khi còn dẫn dắt Barca ở mùa bóng 2010/11. Nửa xanh thành Manchester đang hướng đến con số 19 trận thắng liên tiếp cũng do chính Pep làm được khi ông dẫn dắt Bayern Munich mùa 2013/14, và xa hơn là kết thúc mùa giải năm nay với chiến tích bất bại.

 - Bóng Đá

 Các ông chủ Man City muốn Pep xây dựng đế chế mới.

Pep Guardiola chỉ mới đi được một nửa chặng đường trong bản hợp đồng 3 năm mà ông đã ký với đội chủ sân Etihad, mức lương hiện tại ông đang hưởng là 15,2 triệu bảng/năm, cao nhất trong số các chiến lược gia hàng đầu. Tuy nhiên nếu đồng ý ký vào một bản hợp đồng mới, cựu HLV của Barca sẽ hưởng mức lương 20 triệu bảng/năm. Thay vì gia hạn theo từng năm một như thỏa thuận ban đầu, BLĐ của Man City muốn Pep ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm.

Các ông chủ Ả Rập nhận thức được Man Utd vĩ đại như ngày hôm này là nhờ Sir Alex Ferguson đã xây dựng suốt 27 năm khi ông còn tại vị. Và họ tin tưởng Pep Guardiola bằng tài năng của mình sẽ làm được điều tương tự, sẽ biến Man City thành một đế chế trong 10 năm tới, giúp CLB này chinh phục các danh hiệu trong nước và cả đấu trường châu Âu.

 - Bóng Đá

Man City muốn Pep xây dựng đế chế giống như Sir Alex từng làm với M.U. 

Pep Guardiola từng có 4 năm dẫn dắt Barca, sau đó ông nghỉ ngơi 1 năm. 3 năm tiếp theo vị HLV 46 tuổi này dẫn dắt Bayern Munich và hiện tại ông đang là thuyền trưởng của Man City. Đội chủ sân Etihad tin rằng họ là CLB khác với Barca và Bayern, để Pep có thể tự do “làm” bóng đá theo ý mình. Tại Man City, chiến lược gia người Tây Ban Nha không phải chịu áp lực về chính trị cũng như truyền thống lâu năm của hai Gã khổng lồ trên. Ông sẽ được hai người bạn thân là giám đốc điều hành, Ferran Soriano, và giám đốc của bóng đá , Txiki Begiristain hỗ trợ tuyệt đối trong việc xây dựng đế chế của riêng mình. Từ mua sắm cầu thủ, đào tạo trẻ cho đến vấn đề về mặt chiến thuật… tất cả đều do Pep quyết định.

Tài năng của Pep Guardiola, tham vọng của Man City và túi tiền không đáy của các ông chủ Ả Rập, một sự kết hợp hoàn hảo trong chiến lược biến nửa xanh thành Manchester trở thành một đế chế của không chỉ ở nước Anh mà là toàn cõi châu Âu.

Endo - Bongda.com.vn - TTVN | 15:45 18/12/2017
Chia sẻ

x