Park Ji sung sẽ tham dự Olympic Bắc Kinh 20088:1 9/6/2008

Đó là tuyên bố của HLV trưởng ĐT U-23 Hàn Quốc, Park Sung-Hwa sau khi ông và Park Ju-sung đã có buổi nói chuyện cuối cùng về việc anh sẽ là 1 trong 3 cầu thủ trên 23 tuổi dẫn dắt những cầu thủ trẻ Hàn Quốc tại Thế vận hội 2008 lần này.

Theo quy định của môn bóng đá Olympic, mỗi đội tuyển có quyền đăng ký vào danh sách thi đấu 3 cầu thủ đã quá 23 tuổi. Và tiền vệ 27 tuổi của Manchester đã được lựa chọn.

Park Ji-sung sẽ đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu ?

HLV trưởng Park Sung-Hwa nói trên Korea Times: “Toàn bộ BHL và Park đã cùng nhau thảo luận và nói chuyện rất thẳng thắn với nhau và anh ấy đã đồng ý tham dự cùng đội U-23. Tôi biết có thể câu lạc bộ MU sẽ phản đổi với quyết định này của Park nhưng tôi nghĩ sẽ không thể thay đổi được quyết định này của anh ấy bởi tôi biết Park là 1 người luôn đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu.”

“Chúng tôi luôi coi Park giống như Cristiano Ronaldo vậy. Có thể Park không giống như Ronaldo nhưng với người dân Hàn Quốc. Anh ấy là một niềm tự hào. Nếu có anh ấy trong đội hình dự Olympics lần này thì nó sẽ là động lực to lớn cho các cầu thủ trẻ. Biết đâu đấy sẽ giúp Hàn Quốc tạo nên được bất ngờ tại Bắc Kinh lần này thì sao.” HLV trưởng Park Sung-Hwa tự tin cho biết.

“Sự mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi, tôi cũng đã trao đổi với Park và cũng được Park cho biết anh cảm thấy hoàn toàn sung sức để cùng đội tuyển U-23 tới Bắc kinh vào tháng 8 tới.”

“Tôi cũng biết là Park đã phải trải qua 1 mùa giải căng thẳng tại MU và theo tháng diễn ra Thế vận Hội tại Bắc Kinh thì cũng là lúc Giải Ngoại Hạng gần kề tới ngày khai mạc, tôi cũng biết là HLV Sir Alex Ferguson sẽ phản đối bởi như thế Park sẽ không có thời gian nghỉ ngơi, không thể trở lại tập luyện cùng MU chuẩn bị cho mùa giải mới nhưng hi vọng Sir Alex hãy thông cảm cho chúng tôi.” HLV trưởng Park Sung-Hwa kết luận.

Hồng Duy (FIFA.com)

Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 01/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 01/09/2014
... lượt xem