Những màn ăn mừng 'thần thánh' tại World Cup (Phần 2)
15:10 Thứ bảy 09/06/2018
BongDa.com.vn Trong các kỳ World Cup, ngoài các bàn thắng đã đi vào lịch sử thì bên cạnh đó cũng đã xuất hiện những màn ăn mừng 'thần thánh' khó có thể nào quên.

Marco Tardelli (World Cup 1982)

Nếu trong bộ sách giáo khoa hướng dẫn về bóng đá cần một ví dụ để lột tả hết cho khái niệm ăn mừng bàn thắng, thì có lẽ những gì mà Tardelli đã làm sau khi ghi bàn vào lưới Tây Đức tại World Cup 1982 chính là ví dụ cần tìm. Từ ánh mắt, nét mặt, động tác hình thể,... ngơi sao người Italia đều đã cho thấy rõ niềm hạnh phúc và tự hào khi bản thân đã có được một bàn thắng đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

Những màn ăn mừng 'thần thánh' tại World Cup (Phần 2) - Bóng Đá

 Niềm hạnh phúc khó tả của Marco Tardelli khi ghi được bàn thắng trong trận chung kết World Cup 1982

Robbie Keane (World Cup 2002)

 

Sau khi thực hiện một tình huống bắt volley thành bàn đây đẹp mắt vào lưới Ả Rập Xê Út tại World Cup 2002, Robbie Keane đã chạy thẳng ra vị trí cột cờ ở góc sân và thực hiện động tác bắn cung hướng về camera, như hình ảnh của Robin Hood vừa thực hiện một phát bắn 'chí mạng' về phía đối thủ để mang về những gì tuyệt vời nhất cho các đồng đội của mình.

Julius Aghahowa (World Cup 2002)

Cũng tại kỳ đại hội diễn ra trên đất Hàn Quốc và Nhật Bản cách đây 16 năm, Julius Aghahowa đã thực một tình huống lộn 360 độ rất đẹp sau khi ghi bàn vào lưới Thụy Điển. Nhiều người từng nói vui rằng nếu như không theo nghiệp bóng đá, ngôi sao người Nigeria hoàn toàn có thể cân nhắc chuyển sang thử sức ở môn thể dục nhịp điệu, vì đã có nhiều thông tin không chính thức cho biết cầu thủ sinh năm 1982 này đã từng thực hiện tổng cộng 14.239 tình huống lộn người như thế trong cả sự nghiệp.

Papa Bouba Diop (World Cup 2002)

Những màn ăn mừng 'thần thánh' tại World Cup (Phần 2) - Bóng Đá

 Màn ăn mừng khó quên của các cầu thủ Senegal sau bàn thắng của Diop

Trong serie về những màn ăn mừng thần thánh tại World Cup 2002, sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc tới Papa Bouba Diop. Sau khi gây địa chấn trong việc ghi bàn vào lưới các nhà đương kim vô địch thế giới thời điểm đó, Diop đã cởi chiếc áo của mình đặt xuống góc sân và cùng các đồng đội của mình nhảy xung quanh như một nghi lễ trong các lễ hội ăn mừng lớn tại châu Phi.

Siphiwe Tshabalala vs Mexico (World Cup 2010)

Nói về màn ăn mừng tập thể, có lẽ sẽ khó có thể bỏ qua những gì mà các cầu thủ Nam Phi sau khi Siphiwe Tshabalala ghi bàn thắng mở màn cho đại hội bóng đá thế giới vào năm 2010. Khi đó các cầu thủ Nam Phi đã đồng loạt chạy theo Tshabalala và bắt đầu thực hiện động tác nhảy theo điệu Macarena huyền thoại của Los Del Río.

Video bài hát chính thức tại World Cup 2018

Kỳ Anh | 15:00 09/06/2018