'Nạn nhân' Senegal lần đầu lên tiếng về luật fair play của FIFA
10:16 Thứ hai 02/07/2018
BongDa.com.vn Trong bài phỏng vấn mới đây với BBC Sport, phát ngôn viên của LĐBĐ Senegal (viết tắt FSF) đã chia sẻ ý kiến về luật fair play của FIFA.

Theo đó, đại diện cho FSF, phát ngôn viên Kara Thioune bày tỏ sự không hài lòng: "FIFA đã áp dụng một hệ thống mới nhưng liệu luật fair play có thể giải quyết được tất cả những vấn đề? Sau trận đấu, chẳng có hình phạt nào xảy ra với Nhật Bản lẫn Ba Lan. Trong tương lai, FIFA nên phạt những đội có lối chơi tiêu cực như thế."

Ở lượt cuối bảng H, bàn thắng của Yerry Mina vào lưới Senegal ở phút thứ 74 giúp Nhật Bản vươn lên vị trí thứ nhì nhờ luật fair play. Họ có cùng số điểm, cùng chỉ số phụ, cùng thành tích đối đầu với Senegal nhưng xếp trên nhờ nhận ít thẻ vàng hơn. Kết quả, các cầu thủ Nhật Bản đã chuyền bóng qua lại bên phần sân nhà trong khoảng 10 phút cuối trận, tạo ra hình ảnh tiêu cực trong mắt NHM.

Nạn nhân Senegal lần đầu lên tiếng về luật fair play của FIFA - Bóng Đá

 Senegal về nước trong cay đắng.

Cũng trong bài phỏng vấn, Kara Thioune tiết lộ FSF đã gửi hai lá thư đến FIFA một ngày sau khi trận đấu kết thúc. Trong thư có đoạn "Liên đoàn tin rằng Nhật Bản đã không còn muốn chơi bóng khi biết Colombia vừa ghi bàn vào lưới Senegal. Đó là cách làm phù hợp để Nhật Bản đi tiếp nhưng nó trái với các nguyên tắc chuẩn mực trong bóng đá."

 

Sau tất cả, Senegal đã phải về nước trong cay đắng. Còn với Nhật Bản, đêm nay họ sẽ bước vào vòng 16 đội, chạm trán tuyển Bỉ hùng mạnh.

Thành Đạt | 10:00 02/07/2018