Messi sẽ bị đốt áo và ảnh nếu thi đấu tại Israel
12:07 Thứ hai 04/06/2018
BongDa.com.vn Siêu sao Argentina đứng trước nguy cơ bị tẩy chay nếu ra sân ở trận đấu tới đây.

Argentina sẽ có trận giao hữu với Israel vào ngày 9/6 tới trong kế hoạch tập dượt cho Vòng chung kết World Cup sắp khai màn. Trước thông tin này, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine, Jibril Rajoub vừa chính thức kêu gọi người hâm mộ có hành động phản đối.

Trả lời phỏng vấn tại Ramallah, Rajoub tiết lộ ông đã gửi thư đến chính phủ Argentina yêu cầu đội tuyển quốc gia nước này không sử dụng Lionel Messi trong trận đấu tới.

Messi sẽ bị đốt áo và ảnh nếu thi đấu tại Israel - Bóng Đá

 Messi trước cảnh tai bay vạ gió.

"Trận giao hữu này đã trở thành một công cụ chính trị." Rajoub phản ứng gay gắt trước báo giới. "Chính quyền Israel đang cố gắng biến đây thành một sự kiện chính trị khi nhất quyết đòi tổ chức nó ở Jerusalem."

 

Trận đấu kể trên sẽ diễn ra tại sân vận động Teddy Stadium thuộc địa phận Jerusalem, thay vì ở Sammy Ofer Stadium tại thành phố Haifa như dự kiến ban đầu.

"Messi là biểu tượng của tình yêu và hòa bình." Rajoub giải thích. "Chúng tôi hy vọng cậu ấy không tham gia vào âm mưu đang được ngấm ngầm sắp đặt này."

"Có đến 10 triệu fan ở các quốc gia Ả Rập và Do Thái yêu mến Messi. Nếu cậu ấy thực sự ra sân ở trận đấu sắp tới, tôi sẽ yêu cầu tất cả đồng loạt lên án bằng cách đốt toàn bộ áo đấu và biểu ngữ có mang tên cậu ấy."

Messi sẽ bị đốt áo và ảnh nếu thi đấu tại Israel - Bóng Đá

 Sân Teddy Stadium - nơi tổ chức trận giao hữu Argentina - Isral ngày 9/6 tới.

Jerusalem vẫn đang là khu vực tranh chấp giữa Israel và Palestine. Hiện chưa có quốc gia nào nhận được sự thừa nhận hoàn toàn từ cộng đồng quốc tế về quyền sở hữu đối với vùng đất này.

Nam Tan | 10:40 04/06/2018