Màn tổng duyệt chấp nhận được của ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016

23:02 Thứ bảy 12/11/2016 | 2

BongDa.com.vn Không quá bất ngờ khi cả hai đội vào sân với tâm lý thi đấu của một trận giao hữu, tuy nhiên vẫn có những cái tên để lại nhiều dấu ấn trong trận đấu này.

IMG_1421

 Màn thể hiện khá ấn tượng của ĐT Việt Nam ở trận giao hữu với Indonesia, Avispa Fukuoka FC trước khi lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2016. Ảnh: Đình Viên.

Avispa Fukuoka là thử thách cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi lên đường sang Myanmar tranh tài ở AFF Cup 2016. Do cận ngày tranh tài ở giải đấu lớn, vì thế các cầu thủ ĐT Việt Nam thi đấu có phần giữ chân. Tuy nhiên không phải họ không tạo ra được những tình huống đáng chú ý.

Trong hiệp đầu, HLV Hữu Thắng sử dụng nhiều cầu thủ ưu tú, họ được xem là bộ khung của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016. Chính vì thế đây cũng là hiệp đấu mà các cầu thủ đã để lại nhiều dấu ấn hơn so với hiệp 2, khi những cái tên dự bị được cho vào sân.

Văn Quyết là cầu thủ chơi kém hiệu quả ở trận gặp Indonesia nhưng mọi chuyện đã khác khi Việt Nam đối đầu Fukuoka. Trong hiệp đầu, Văn Quyết chơi sau Công Phượng và anh liên tục tung ra được những đường chuyền chết người. Những pha chọc khe thông minh và chính xác thể hiện nhãn quan chiến thuật rất tốt của cầu thủ đang thuộc biên chế Hà Nội T&T.

Đáng tiếc những Công Phượng, Văn Toàn đều không thể tận dụng thành công. Chơi như một hộ công, Văn Quyết thực sự đã chứng minh được sự nguy hiểm và hiệu quả của mình. Xuân Trường cũng có một trận đấu hay. Ở trận gặp Indonesia, Xuân Trường mắc lỗi trong bàn thua đầu tiên nhưng ở trận đấu này anh đã khẳng định được năng lực thực sự của mình.

IMG_1467

 Xuân Trường đã cho thấy được sự chín chắn của mình qua từng trận giao hữu ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016. Ảnh: Đình Viên.

Hiệp đầu tiên Trường cũng tung ra những đường chuyền sắc sảo, tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn cho đồng đội. Sự hiệu quả của Xuân Trường giúp ĐT Việt Nam chơi lấn lướt trong hiệp đấu đầu tiên. Ở trận này, Công Phượng có nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng anh đã không thành công. Trong hiệp 1, Công Phượng có tình huống đối mặt nhưng đi bóng không tốt dẫn tới việc bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc. Trong hiệp 2 anh để lại dấu ấn bằng việc kiếm về những quả đá phạt nguy hiểm, trong đó có một số tình huống còn chơi cá nhân.

Thành Lương, Văn Toàn cũng là những cái tên hoạt động tích cực trong hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên họ đã được cho ra sân nghỉ trong hiệp 2 để giữ sức cho chặng đường sắp tới. Trong hiệp 2, một vài cầu thủ được trao cơ hội ra sân như Phi Sơn, Văn Hoàn, Quang Huy, Văn Thắng, Minh Tuấn cũng không để lại nhiều dấu ấn. Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện thêm vài ngày trong nước, trước khi sang Myanmar tham dự AFF Cup 2016.

Thanh Chương - Thể thao Việt Nam | 22:00 12/11/2016
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục