Leicester: Con tàu đắm gặp xoáy nước

11:42 Chủ nhật 22/10/2017

BongDa.com.vn Thắng Swansea khi vừa sa thải HLV Shakespeare mang lại niềm vui cho CĐV của Leicester. Nhưng nếu nhìn vào tình cảnh của Bầy Cáo, họ như con tàu đắm gặp xoáy nước mà thôi.

Cười ít thôi, Leicester ạ!

Sau khởi đầu chán chường khi chỉ có 6 điểm sau 8 vòng đấu, HLV Craig Shakespeare chính thức bị sa thải. Hiện tại Bầy Cáo đang được dẫn dắt bởi HLV tạm quyền Michael Appleton, trước đây là trợ lý cho Shakespeare. Có lẽ quan niệm thay tướng đổi vận đang đúng trong trận đấu với Swansea vừa qua. Nhưng liệu đổi vận được bao lâu?

Leicester: Con tàu đắm gặp xoáy nước - Bóng Đá

 Một chiến thắng trước Swansea vẫn chưa thể xoa đi khủng hoảng

Leicester hiện giờ như một con tàu đắm và đã chìm từ lâu nhưng việc thay HLV lúc này xem như họ gặp một xoáy nước giúp nâng con thuyền lên. Và việc chiếc thuyền đắm này nổi lên mặt nước cũng chỉ trong tích tắc mà thôi bởi vốn dĩ con tàu đắm chỉ còn là cái xác vụn vỡ.

Nếu bạn công tâm mà nhìn vào lực lượng của Bầy Cáo lúc này thì rõ ràng họ chỉ mãi là cái bóng của quá khứ. Nếu bạn từng yêu mến và nể phục một Leicester quật cường và nỗ lực hết mình để giành chức vô địch thì giờ đây họ thật sự sa sút đến không tưởng.

Leicester: Con tàu đắm gặp xoáy nước - Bóng Đá

 Những trụ cột của Leicester dần sa sút

Leicester bán đi xương sống của bộ khung là Kante cho Chelsea. Đồng nghĩa họ mất đi lá chắn cho hàng thủ và mối nối cho hàng công. Từ khi “chú lùn” Kante ra đi, sự liên kết giữa thủ và công trở nên lỏng lẽo hơn hẳn. Nhưng đâu chỉ đổ thừa cho người ra đi mãi được.

Chính những nhân tố năm xưa làm nên cú hích cho Leicester cũng tự đánh mất bản thân mình. Cụ thể nhất là bộ đôi Vardy và Mahrez đã không còn là đôi bạn phối hợp ăn ý và thi đấu như cặp song sát như lúc trước nữa. Ngoài ra, Leicester cũng mang về khá nhiều tân binh được giới chuyên môn kỳ vọng như Nampalys Mendy, Ahmed Musa, Robert Zieler và Luis Fernandez.

Nhưng cho đến nay hầu như chẳng có cầu thủ tân binh nào cho thấy sự tỏa sáng thật sự cả. Trường hợp đáng tiếc nhất có lẽ là Nampalys Mendy, anh được mua về để thay thế cho vị trí của Kante bỏ trống. Nhưng có lẽ sự xuất sắc của Kante quá lớn khiến không một ai có thể thay thế anh được.

Đáng buồn cho Leicester, việc sa sút của họ không thể giải quyết bằng cách đơn thuần là thay HLV được. Vấn đề của họ nằm ở lực lượng cầu thủ. Các thành viên của Bầy Cáo vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của CĐV chứ không chỉ lỗi chỉ mình HLV trưởng.

Ngày về còn rất xa

Hiện tại để hỏi rằng Leicester đã trở lại sau giai đoạn khủng hoảng chưa thì có lẽ vẫn còn quá sớm để mong đợi. Họ phải chốt được quyết định ai là HLV trưởng đích thực thì chính vị chiến lược gia đó mới bắt tay vào việc cải tổ đội hình cho Bầy Cáo.

Leicester: Con tàu đắm gặp xoáy nước - Bóng Đá

 Hãy vui vì chiến thắng trước Swansea trước đã

Hơn nữa, để đòi hỏi và mong đợi về sự hồi sinh với một trợ lý HLV như ông Appleton thì có lẽ chúng ta đang đặt kỳ vọng quá lớn cho người tạm quyền bất đắc dĩ này rồi.

Nhưng trong giai đoạn Leicester đợi chờ một tân HLV trưởng thì chiến thắng được trận nào thì fan lại cứ nhen nhóm niềm tin lúc đấy.

Điều đó rất nhỏ nhoi nhưng mang lại hạnh phúc lớn vì sau một khoảng thời gian hụt hẫng và chìm trong khủng hoảng thì để bắt đầu có niềm tin ở tương lai vẫn khiến CĐV hài lòng.

Một con tàu đắm chỉ còn biết chờ một cơn xoáy đủ để nâng lên cao cũng đủ vui vì nó được sống trong không gian bầu trời dù chỉ với vài phút giây.

Trang Ý - BongDa.com.vn - TTVN | 11:20 22/10/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục