Huỳnh Tấn Tài của Long An kháng án phạt của VFF

10:53 Thứ tư 09/05/2018

Sau khi nhận án phạt cực nặng từ ban kỷ luật VFF, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài của CLB Long An đã quyết định viết đơn kháng án nhằm giảm nhẹ án phạt.

 Như PV đã đưa tin, ngày 07/05, Ban kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật tiền vệ Huỳnh Tấn Tài của CLB Long An. Theo đó, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài bị cấm thi đấu 5 trận và 25 triệu đồng do có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe cầu thủ Dương Văn Hào CLB Viettel trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Viettel và Long An tại lượt trận thứ 3, ngày 04/05/2018. Bên cạnh đó, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài phải chịu các chi phí hợp lý cho viêc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào theo đúng Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.

 - Bóng Đá

 Tiền vệ Huỳnh Tấn Tài bị phạt nặng sau khi khiến Văn Hào gặp chấn thương

Sau khi Ban kỷ luật VFF ban hành án phạt dành cho mình, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài đã sốc nặng. Trao đổi với báo chí trong nước tiền vệ của Long An khẳng định: “Ban Kỷ luật VFF đưa ra án phạt quá nặng với tôi và một cầu thủ trẻ như tôi không biết làm sao để có đủ tiền trả chi phí chữa trị cho Văn Hào. Tôi đang là cầu thủ trẻ ở Long An, chưa có hợp đồng chuyển nhượng hay lót tay, phục vụ CLB đến năm 25 tuổi như quy định.”

Huỳnh Tấn Tài cho biết mình không cố ý khiến Văn Hào gặp chấn thương và mong muốn được giảm nhẹ án phạt: “Pha vào bóng của tôi đã nói nhiều lần là không hề ác ý, chỉ là vô tình khi Văn Hào ngã xuống bị kẹp vào chân tôi và gãy. Trong bóng đá va chạm là khó tránh và tôi cũng không muốn đá đổ nồi cơm của đồng nghiệp. Tôi cũng bị chấn thương hành hạ và biết cảm giác khi sống trong những ngày khó khăn đó. Giờ tôi chỉ biết cách làm đơn xin giảm nhẹ án phạt.”

Trong khi đó, GĐĐH Lê Minh Trí của CLB Long An cũng xác nhận đội bóng miền Tây đang giúp Tấn Tài kháng án: “Quan điểm từ trước đến nay của CLB là không dung túng cầu thủ gây chấn thương cho đội bạn. Trường hợp của Tấn Tài thì chúng tôi sẽ xem xét có hỗ trợ hay không chứ bình thường thì cầu thủ phải chịu, họ đóng phạt để nhớ đừng tái phạm. Nhưng phạt cầu thủ trẻ như thế thì nặng quá, người ta đã thấy là không cố ý nhưng rủi ro đến như thế. Giải hạng Nhất có mấy trận mà cấm hết như thế thì hết cả lượt đi, cầu thủ không có thu nhập, CLB cũng khó khăn. Mùa giải này Long An thưởng trận thắng khoảng 200 triệu đồng, nhưng đội vẫn thi đấu chưa tốt.”

Hoàng Anh | 09:22 09/05/2018
Chia sẻ