Hữu Thắng chỉ ra nhiều điểm yếu của U22 Việt Nam

23:25 Thứ năm 06/07/2017 | 1

Trong buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Hữu Thắng vẫn có nhiều điểm chưa hài lòng và đã chỉ ra các điểm yếu mà đội cần khắc phục.

Vấn đề đầu tiên mà HLV Hữu Thắng chưa an tâm là việc giữa các cầu thủ vẫn chưa có được sự liên hệ chặt chẽ với nhau. Việc liên lạc giữa các tuyến, các cá nhân là chưa được tốt và ông không ngần ngại nói thẳng ra với các học trò. Một trong những tình huống cụ thể khiến ông chưa hài lòng về điểm này là khi Đức Chinh có bóng nhưng lại không chuyền, không phối hợp với đồng đội.

Ông Thắng nói: “Đức Chinh có bóng ở phía trên, trước mặt có rất nhiều người nhưng tại sao không ai nói với Chinh là cầm bóng xoay người lại. Còn không, Chinh đi bóng hết biên luôn. Vào sân các bạn trò chuyện quá ít. Như thế là không ổn.”

 - Bóng Đá

 

U22 Việt Nam áp dụng lối chơi phối hợp, tấn công manh mẽ nhưng cũng không bỏ qua cơ hội thực hiện các đường phản công. Ông vẫn muốn các tuyển thủ cố gắng thực hiện được điều đó trong các bài tập đối kháng. Trận đấu tập của U22 Việt Nam diễn ra với tốc độ khá chậm. Các tuyển thủ chủ yếu cầm bóng và triển khai ra hai biên, trong khi đó, các đường phản công tốc độ cao xuất hiện rất ít.

Dĩ nhiên việc triển khai phản công quá chậm là điều khiến HLV Hữu Thắng không thể hài lòng. “Bên có Đức Chinh, Văn Toàn phản công còn chậm. Đường phản công chắc chỉ có Chinh và Toàn chạy. Chúng ta mà phản công chỉ có Chinh ở trên, Toàn thì làm sao ăn được. Khi phản công phải bắt tốc độ cao chạy 60, 70m để lên tham gia tấn công,” HLV người Hà Tĩnh cho biết.

Ở lần tập trung lần này, U22 Việt Nam có sự mất mát rất đáng tiếc khi A Hoàng không thể góp mặt vì chấn thương. Việc hậu vệ phải của HAGL phải rút lui khiến khả năng tấn công cánh của U22 Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng. HLV Hữu Thắng dĩ nhiên biết điều đó. Ông thường yêu cầu các cầu thủ chạy cánh cần đảm bảo sự an toàn và tỏ ra quyết đoán trong các đường tạt bóng.

Theo quan sát, HLV Hữu Thắng luôn yêu cầu các hậu vệ biên tạt bóng một chạm tránh khống chế 2, 3 nhịp làm lỡ đà của các tiền đạo phía trong vòng cấm địa. Bên cạnh đó, ông muốn họ chạy về thực hiện nhiệm vụ phòng ngự thật nhanh sau khi kết thúc pha tấn công nhằm hạn chế những tình huống phản công bất ngờ của đối phương. Tuy nhiên ngoài Văn Thanh, các sự thử nghiệm ở vị trí hậu vệ biên khác đều chưa đạt yêu cầu.

Khâu dứt điểm tiếp tục là điều khiến HLV Hữu Thắng buồn lòng khi các tiền đạo và tiền vệ chưa thể hiện tốt được điều này, đặc biệt là ở những tình huống băng lên dứt điểm từ xa với chỉ 2% thực hiện thành công. U22 Việt Nam nhìn sơ qua sở hữu nhiều cầu thủ sút xa tốt như Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải, Tuấn Anh,… nhưng những bàn thắng từ ngoài vòng cấm kể từ ngày HLV Hữu Thắng lên dẫn dắt xuất hiện rất ít.

Lâm Anh | 22:55 06/07/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục