HLV Petrovic muốn có nhiều “binh hùng tướng mạnh” như HAGL

11:03 Chủ nhật 13/08/2017 | 1

BongDa.com.vn Ngay trước thềm SEA Games 29 khởi tranh, chiến lược gia của FLC Thanh Hóa đã dành những lời khen cho các cầu thủ HAGL cũng như học viện HAGL JMG. HLV Petrovic đặc biệt ca ngợi cách bầu Đức tâm huyết với đào tạo trẻ, điều mà Thanh Hóa chưa làm được.

HLV Petrovic là một trong những chiến lược gia hàng đầu ở Việt Nam thời điểm hiện tại. Là một người từng trải nghiệm và làm việc ở các nền bóng đá khác nhau, ông thầy 70 tuổi luôn cho rằng đào tạo trẻ là cách tốt nhất đưa đội bóng của mình đến với thành công trong tương lai. Về điểm này, ông Petrovic thừa nhận FLC Thanh Hóa cần phải học hỏi cách làm của HAGL, nơi sản sinh ra rất nhiều tuyển thủ quốc gia ở thời điểm hiện tại: “Ở các nước khác, người ta sẽ giúp cho các cầu thủ trẻ từng bước phát triển từ U12, U14, U16, U18 và sau đó là đội 1.

 - Bóng Đá

 HLV Petrovic dành rất nhiều tâm huyết để đóng góp cho bóng đá Việt.

Tôi sẽ cố gắng để làm điều này, nhưng bóng đá Việt Nam có những nét giống bóng đá Trung Quốc, thực tế đó lại là những nét tiêu cực.Cần phải thay đổi điều đó bằng các chuyên gia nước ngoài, ví dụ như HAGL, đội bóng này đã làm tốt công tác đào tạo trẻ. Các bạn thấy HAGL có thể cung cấp đến 7-8 cầu thủ chất lượng cho ĐTQG cũng như U22 Việt Nam...

Trong khi FLC Thanh Hóa chỉ có 2-3 cầu thủ. Rõ ràng họ làm tốt và những cầu thủ này đều sở hữu kĩ thuật cơ bản ấn tượng cùng tư duy chơi bóng hiện đại. HAGL sử dụng các chuyên gia ngoại và họ sẽ giúp các cậu bé có thể đá bóng một cách chuyên nghiệp hơn, cơ bản hơn, điều này cực kì quan trọng.”

 - Bóng Đá

 Bầu Đức mời chuyên gia người Nhật Takashi Sekizuka về làm việc. Đây là điều ông Petrovic "thèm muốn" .

Ngoài ra, HLV Petrovic cũng cho biết ông đang nỗ lực hết sức để theo dõi sát sao công tác đào tạo trẻ ở FLC Thanh Hóa: “Tôi có mặt tại trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ vào các buổi mà đội 1 không tập luyện để hướng dẫn cho HLV và cầu thủ tập luyện. Tôi cung cấp cho họ giáo án huấn luyện từ các nước có công tác đào tạo trẻ tốt như Đức, Anh… Còn trợ lý Alen Tupajic sẽ trực tiếp thị phạm các động tác cho các cầu thủ.

Với cá nhân tôi, những cầu thủ nhí mới 10-11 tuổi này rất có năng khiếu để chơi bóng đá. Các cháu khá thông minh và tôi chỉ cần truyền đạt 1-2 lần là các cháu có thể hiểu hết các bài tập và tập luyện.Chơi bóng đá rất cần sự nhanh nhạy và trí tuệ, đó là điều mà đội U11 FLC Thanh Hóa đã bộc lộ. Nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu, họ còn phải làm việc và cố gắng rất nhiều nữa nếu muốn có được thành tích thật sự tốt.”

Giang Nguyễn - Thể thao Việt Nam | 10:45 13/08/2017
Chia sẻ