HLV Joachim Low muốn san bằng kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"
13:35 Thứ năm 14/06/2018
BongDa.com.vn Thuyền trưởng của ĐT Đức đã có những chia sẻ thú vị trước thềm World Cup 2018.

Trong cuộc phỏng vấn tại đại bản doanh của ĐT Đức tại Vatutinki, Joachim Low đã có những chia sẻ về mục tiêu cũng như tình hình của Die Mannschaft trước thềm trận mở màn gặp Mexico vào ngày 17/06 tới đây. Theo nhà cầm quân 58 tuổi, ông muốn tái lặp thành tích mà cố HLV Vittorio Pozzo từng làm được.

"Dĩ nhiên, ông ấy là một huyền thoại mà mọi người đều phải nhắc đến. Vô địch World Cup thêm một lần nữa là điều có ý nghĩa với toàn đội. Vì thế, chúng tôi đang trong tâm thế sẵn sàng nhất và tràn đầy năng lương để làm được điều này", Joachim Low cho biết.

Cũng theo thuyền trưởng ĐT Đức, việc lên ngôi vô địch vào năm 2014 và tiếp tục giành chiến thắng tại CONFED Cup vô tình là áp lực dành cho ông cũng như các học trò. Ở giải đấu năm nay, tất cả các đội bóng đều muốn đánh bại Đức.

HLV Joachim Low muốn trở thành huyền thoại giống Vittorio Pozzo - Bóng Đá

 Joachim Low đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử.

"Brazil cũng đã có nhiều tiến bộ, Pháp cũng thế và Argentina vẫn là đội bóng đáng gờm. Khi bạn trở thành nhà vô địch thế giới, tất cả đều muốn lật đổ bạn để có được danh hiệu này. Để làm được điều này, mọi thứ đều phải suôn sẻ, thậm chí là cần đến may mắn và không phải đối mặt với những chấn thương", chiến lược gia sinh năm 1960 nói thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vittorio Pozzo là HLV duy nhất trên thế giới vô địch World Cup hai lần liên tiếp sau khi giúp Italia lên ngôi vào các năm 1934 và 1938. Joachim Low đang đứng trước cơ hội tái lập thành tích này sau 80 năm.

Kha Võ | 12:55 14/06/2018