HLV Bình Dương: VFF có tâm lý sính ngoại cho ghế HLV tuyển Việt Nam

07:08 Chủ nhật 17/09/2017

Liên quan đến chiếc ghế nóng HLV tuyển Việt Nam, HLV Trần Bình Sự cho rằng chính áp lực lớn từ dư luận, truyền thông đã khiến không nhà cầm quân nội nào dám tự tiến cử.

Trả lời báo chí, ông Sự "gỗ" cho biết: "Sở dĩ HLV nội không dám ứng cử trở thành HLV tuyển Việt Nam vì áp lực từ dư luận, truyền thông và cả VFF là vô cùng to lớn. Việt Nam không thiếu những HLV nội tài năng, nhưng chính những điều kể trên khiến họ không dám nắm ghế đội tuyển".

Nhà cầm quân này cũng cho biết thêm bản thân từng dẫn dắt tuyển Việt Nam cách đây 25 năm, khi đó truyền thông chưa phát triển như bây giờ tuy nhiên cũng đã xuất hiện ít nhiều áp lực.

 - Bóng Đá

 HLV Trần Bình Sự của Bình Dương chỉ ra điều khiến HLV nội không dám tự tiến cử vào ghế HLV đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Nguyên Trí.

"Báo chí, dư luận khiến HLV nội chịu rất nhiều áp lực. Ngoài ra, VFF đôi khi lại không nghe HLV nội mỗi lần họ đề xuất bất kỳ vấn đề gì vì "bụt nhà không thiêng". Trong khi đó, tâm lý của VFF lại đa phần sính ngoại, luôn nghe theo những gì HLV nước ngoài nói", ông Sự cho biết.

Và cũng theo HLV Bình Dương, chính dư luận trở thành rào cản khiến HLV Hoàng Anh Tuấn khó lên nắm đội tuyển quốc gia, dù chiến lược gia này đáp ứng đủ mọi tiêu chí VFF đề ra, cũng như sở hữu kinh nghiệm cầm quân dày dặn.

"Tôi có nghe nói anh Đoàn Nguyên Đức không ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn. Dư luận cũng không đứng về phía vị HLV trẻ này, do đó con đường để trở thành HLV tuyển Việt Nam của Hoàng Anh Tuấn sẽ cực khó", HLV Trần Bình Sự cho biết.

Nói thêm về chuyện chọn HLV ngoại cho đội tuyển, vị thuyền trưởng sinh năm 1947 cho rằng VFF nên chọn những nhà cầm quân đã quen với bóng đá Việt Nam, như Alfred Riedl, Henrique Calisto hay giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede.

Còn lúc này, không ai khác xứng đáng hơn ông Mai Đức Chung giữ chức HLV tạm quyền trong giai đoạn cấp bách.

"Dân trong nghề đánh giá ông Gede có tầm nhìn tốt, phong cách huấn luyện của người Đức được đánh giá cao. Quan trọng ông Gede đang ở Việt Nam, giữ chức giám đốc kỹ thuật rồi nên chuyển sang làm HLV không mấy khó khăn", HLV Trần Bình Sự cho biết.

Trong chiều 16/9, CLB Bình Dương của ông Sự "gỗ" có chiến thắng 2-0 trước Hà Nội ở vòng 18 V.League 2017. Đây là trận thắng thứ hai liên tiếp của đội bóng đất Thủ trước các đại diện mạnh ở phía Bắc, trước đó CLB có biệt danh "Chelsea Việt Nam" vượt qua Hải Phòng 2-0.

Nguồn: Zing.vn
Nguyên Trí | 00:13 17/09/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục