MỚI NHẤT :

Hé lộ thân phận thú vị của trọng tài bắt chính trận khai mạc World Cup

09:00 Thứ năm 14/06/2018

BongDa.com.vn Nestor Pitana sẽ là vị trọng tài vinh dự được điều khiển trận đấu khai mạc World Cup 2018 giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia vào ngày 14/06, diễn ra ở SVĐ Luzhniki Stadium, Moscow.

Nestor Pitana sinh năm 1975 tại Corpus. Ông là một trong những trọng tài cao cấp nhất của Argentina. Một điều thú vị, trước khi đến với sự nghiệp cầm còi, Pitana từng là một diễn viên.

 - Bóng Đá

 Nestor Pitana sở hữu một cơ thể rắn chắc của một HLV phòng gym.

Còn hiện tại, Pitana là huấn luyện viên phòng gym bên cạnh công việc chính - trọng tài. Ông bắt đầu điều khiển ở các trận nhỏ trong nước kể từ năm 2007. Và Pitana chỉ mất 3 năm để trở thành một trọng tài của FIFA. Kể từ đó, Pitana thường xuyên xuất hiện ở các trận đấu tại Copa Libertadores ở Nam Mỹ, bao gồm trận bán kết giữa Gremio và Barcelona SC năm ngoái.

Pitana đã phụ trách 6 trận ở vòng loại World Cup 2018 cùng trận play-off giữa Australia và Honduras. Ông cho thấy những quyết định dứt khoát của mình khi thổi phạt 2 quả penalty và rút ra đến 7 thẻ vàng.

Đây là lần thứ 2 Pitana bắt chính ở World Cup. 4 năm trước, ông điều khiển 3 trận đấu ở vòng bảng trên đất Brazil trước khi chịu trách nhiệm ở trận đấu tứ kết giữa Đức và Pháp. Năm 2016, ông là người cầm cân nảy mực cho trận bán kết giữa Đức và Nigeria ở Olympic. Năm 2017, Pitana lại được vinh dự cầm còi một trận bán kết, đó là màn so tài giữa Đức và Mexico ở FIFA Confederations Cup.

Xem lại trận tứ kết đáng nhớ giữa Đức và Pháp tại World Cup năm 2014:

Minh Tuấn | 05:01 14/06/2018
Chia sẻ