Trang chủ 1348518 Hậu Trường Sân Cỏ 1348518 La Liga: 1.001 cách đòi lương

La Liga: 1.001 cách đòi lương

Cựu danh thủ Alfredo Di Stefano sau khi bị trễ lương 1 tháng rưỡi đã gửi tặng chủ tịch Real Madrid một chiếc áo đấu của… Barcelona.

Bóng đá Tây Ban Nha đang đối diện với tình trạng lương bổng bị siết chặt do nợ nần chồng chất từ 20 CLB thuộc La Liga. Chủ tịch Barcelona Sandro Rosell tuyên bố: “Thời này không nợ nần mới là chuyện lạ”. Tờ El Mundo Deportivo từng tiết lộ một cầu thủ trẻ của Barca (được đồn là Sergio Busquets) từng được xem là người hùng của Rosell trong vụ vay 150 triệu euro từ ngân hàng mới đây, để trả nợ cho các cầu thủ Barca.

Busquets từng là cứu tinh tài chính của Barca

Câu chuyện trên bắt đầu khi Xavi, Puyol và Valdes được các cầu thủ Barca tín nhiệm trao trọng trách gặp BLĐ Barca để đòi trả lương đúng kỳ. Trong cuộc gặp 3 cầu thủ trên tại một nhà hàng nhỏ, chủ tịch Rosell nói: “Tôi cũng thấy khó chịu nếu phải nhận lương trễ, nhưng biết làm sao được. Các anh có cách gì giúp CLB không?”.

Ba “đại diện” cầu thủ của Barca cứng họng, nhưng khi câu chuyện này đến tai Busquets, anh chàng đã nhờ một mối quan hệ riêng (thông qua một người chú) với 2 ngân hàng lớn (1 tại TBN và 1 tại Đức) để giúp Barca vay tiền. Busquets đích thị là người hùng ngoài sân cỏ của Barca!

Một câu chuyện khác cũng thú vị quanh chuyện đòi lương. Cựu danh thủ Alfredo Di Stefano sau khi bị trễ lương 1 tháng rưỡi đã gửi tặng chủ tịch Real Madrid một chiếc áo đấu của… Barcelona. Thông điệp này được hiểu là: nếu tôi không được trả lương đúng hẹn, từ mùa tới tôi sẽ là người của Barca. Từ đó về sau, Di Stefano luôn được trả lương đúng hẹn, thậm chí sớm hơn các đồng đội khác ở Real nhưng ít người biết chuyện này.

Nguồn: - Bongdaplus.vn