Quả bóng Vàng 2013 về Đức?

(BongDa.com.vn) – Mùa giải 2012-2013 dần khép lại với vô vàn những cung bậc của cảm xúc, và cao trào, và đỉnh điểm của cảm xúc là trận đấu đêm nay, chung kết Champions League giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund, hai đội bóng cùng của nước Đức. Chiếc cúp C.L năm nay do đó chắc chắn sẽ thuộc về Đức, nhưng còn quả bóng vàng 2013 thì sao?

Cơ hội bằng vàng cho Đức

Với việc cả Barcelona và Real Madrid đều bị loại ở bán kết Champions League, cơ hội chạm tay vào Quả Bóng Vàng 2013 của cả Lionel Messi lẫn Christiano Ronaldo đều trở nên vô cùng mong manh. Messi còn có cúp vô địch Liga làm lưng vốn, Ronaldo thì mong manh hơn vì đã trắng tay trên mọi mặt trận.

Đây quả thật là một thời cơ bằng vàng cho nước Đức. Trong một năm không có EURO, không có WORLD CUP, thì có thể nói chính những thành tích ở Champions League là yếu tố quyết định ai sẽ là chủ nhân của QBV vậy.

Bộ đôi Ribery – Muller của Bayern Munich. Ảnh: EPA.

Phía Bayern Munich có những nhân tố nổi trội như Mueller, Ribery, Schweinsteiger, Philipp Lahm. Bên Borussia Dortmund thì có Lewandowski, Marco Reus, Mario Goetze, Gundogan. Tất cả những cầu thủ này đều có cơ hội tỏa sáng và giành ưu thế trong việc tranh đoạt QBV.

Điều kiện CẦN để có QBV

Điều kiện cần thiết là trong trận đấu đêm nay, họ phải chơi sáng chói, đem được chiến thắng về cho đội nhà. Nếu một ai đó trong số họ ghi được một cú đúp, một cú hattrick hay một cú poker, thì có thể nói QBV 90% sẽ về tay cầu thủ ấy.

Ngoài Mario Goetze bị chấn thương chưa khỏi hẳn, chưa chắc đã ra sân, dù có miễn cưỡng đá, e rằng cũng không thể nổi bật. Những tiền vệ như Schweinsteiger, Gundogan, hậu vệ như Lahm dù có chơi thực sự xuất sắc cũng ít có cơ hội để ghi được 2,3, hoặc 4 bàn. Do đó, cơ hội hầu như chỉ còn nơi 4 người: Ribery, Muller, Lewandowski và Marco Reus.

Thật vô cùng hồi hộp khi phải chờ xem trong cuộc đua nước rút đêm nay, tay đua nào trong số họ sẽ oanh liệt về đích.

Điều kiện ĐỦ

Bộ ba Reus – Goetze – Lewandowski của Dortmund. Ảnh: Internet.

Nhưng việc một trong bốn anh này chơi thành công đêm nay cũng chỉ mới là điều kiện CẦN mà thôi. Sẽ còn một quá trình dài 6 tháng chơi bóng sau đó trong mùa giải tiếp theo nữa. Đó mới là điều kiện ĐỦ. Hình ảnh Sneijder xuất sắc đoạt cúp CL với Inter Milan năm 2010 rồi sau đó chơi phập phù để mất QBV năm ấy là một thí dụ minh họa rõ ràng vậy.

Trong cuộc đua đường trường suốt một năm dài đằng đẵng, dù sao, Lionel Messi vẫn là tay đua bản lãnh số một. Ronaldo thì coi như đã mất hết các cơ hội rồi, nếu không muốn Messi giành QBV thứ 5 liên tiếp, chỉ còn cách trông đợi những cú đúp, hattrick hoặc poker của Ribery, Muller, Marco Reus hoặc Lewandowki! Làm được không, các anh?

(Bạn đọc: Đông Hưng)


* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập BongDa.com.vn

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT