Gareth Southgate tiết lộ lí do tuyển Anh thua cuộc ở World Cup 1990

17:59 Thứ tư 11/07/2018

BongDa.com.vn Gareth Southagate đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử khi có thể mang tuyển Anh vào chơi trận Chung kết World Cup đầu tiên kể từ năm 1990. 28 năm trước, Southgate cũng đã có cơ hội, nhưng thất bại trước Tây Đức. Hãy xem ông tiết lộ những gì về trận thua đó.

Sự thật là việc bạn vào Bán kết được nói đến trong một thời gian khá lâu. Năm 1990, chúng tôi chơi bóng ở Naples (Napoli). Một vài cầu thủ giữ lại những chiếc áo ở World Cup làm kỉ niệm. Quả thật là một cảm giác khó nuốt sau thất bại trước Tây Đức. 

Gareth Southgate tiết lộ lí do tuyển Anh thua cuộc ở World Cup 1990 - Bóng Đá

 Southgate vẫn còn nguyên cảm giác thất bại trước người Đức. 

Tôi là đội trưởng lúc ấy. Tôi đã thảo luận với Sir Bobby Robson trước trận Tứ kết rằng nếu thắng, chúng tôi có được mời gia đình sang không. Ông ấy bảo tôi sẽ thảo luận sau. 

Thế rồi, chúng tôi thắng Cameroon. Ngay hôm sau, trong buổi tập hồi phục chức năng ở bể bơi, Bobby đã ở cạnh tôi. Ông ấy hỏi tôi về những cầu thủ nào nên được ra sân, tâm trạng các đồng đội thế nào, đó là đoạn hội thoại khá ổn của một người quản lí nói với một đội trưởng. 

Sau đó, tôi biết được các cầu thủ Đức được phép dẫn gia đình theo. Tôi cũng nói cho HLV nghe việc nhớ nhà của các đồng đội và cho ông biết thật tuyệt khi được ở cạnh vợ con. Thình lình, tôi nhìn xung quanh và Bobby ngủ mất trong khi tôi đang nói chuyện. Tôi biết câu chuyện của tôi rất chán nhưng đó lại là một điểm quan trọng. 

Cuối cùng, Bobby thức dậy và ra quyết định ba hôm sau, sẽ không có người thân nào được đến nơi chúng tôi ở. Buồn thay, tuyển Anh thua ở Bán kết và không ai ở cạnh chúng tôi lúc đó. Gia đình giúp bạn giảm căng thẳng và cảm thấy thỏa mái hơn. Bạn nhớ họ hơn bất cứ thứ gì. Thấy họ ở bên mình là một điều bình thường ở Anh.

Gareth Southgate tiết lộ lí do tuyển Anh thua cuộc ở World Cup 1990 - Bóng Đá

 Sau 28 năm, mọi thứ có thay đổi Southgate?

Năm nay, các gia đình cũng ở ngoài giải đấu, một quyết định tuyệt vời. Giờ là lúc bạn muốn họ nhất, một tình cảm rất đổi bình thường. Gia đình là tình cảm quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Nó giúp bạn giảm căng thẳng khi bạn sau khi bạn ở với cánh báo giới và trở về nhà. Đây là khoảnh khắc tôi nhận ra: "Ồ tại sao không mang họ đến đây. Một ý tưởng rất tuyệt!!"

Những gì chúng tôi cần làm cho tuyển Anh là thiết lập lại bản sắc dân tộc một cách tốt nhất. Công bằng mà nói, Bobby là một HLV tốt. Tôi chỉ không nghĩ ông ấy có thể chiến đấu với FA về mọi thứ. Chúng tôi ở cách xa HLV và không có sự thống nhất với ông. Giờ đây, mọi thứ thật tuyệt. Mọi người đều nhìn về phía trước và FA thì ủng hộ chúng tôi. 

Vậy hãy chờ xem, với kinh nghiệm thất bại trong trận Bán kết World Cup 1990, Tam sư làm được gì đêm nay?

Xem lại trận đấu giữa Anh và Tây Đức năm 1990: 

Ngọa Long | 17:10 11/07/2018
Chia sẻ