Trang chủ 1348518 EURO 1348518 Tin Tức EURO 1348518 ĐT Tây Ban Nha ở EURO 2012: “Cơn cuồng phong đỏ” suy yếu?

ĐT Tây Ban Nha ở EURO 2012: “Cơn cuồng phong đỏ” suy yếu?


Không Puyol, không Villa mà thay vào đó là những cái tên không mấy tên tuổi như Pedro, Negredo hay Juanfran… nhà ĐKVĐ đang đứng trước không ít thách thức trong nhiệm vụ bảo vệ ngai vương châu Âu ở Ba Lan và Ukraina mùa Hè năm nay.


Del Bosque và các học trò đang đứng trước nhiều thách thức tại EURO 2012 (Ảnh: Getty)

TBN đang là ĐKVĐ châu Âu và thế giới và là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch EURO năm nay. Dưới bàn tay nhào nặn của "ngài râu kẽm" Del Bosque, TBN là tập thể của những cá nhân xuất sắc, với lối chơi chuyền ban ở đoạn ngắn và trung bình cực nhuyễn, lại thi đấu với nhau nhiều năm. Có thể nói, lối chơi tiqui-taca được Del Bosque vận dụng triệt để trong lối chơi cho nhà ĐKVĐ. Đến với Euro lần này, đội bóng xứ sở bò tót đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch giành được năm 2008.

Tuy nhiên, mục tiêu bảo vệ thành công ngai vương châu Âu của thầy trò Del Bosque đã bị người hâm mộ nghi ngờ bởi sự thiếu vắng bất ngờ của Puyol cũng như David Villa ở những ngày cuối cùng bởi chấn thương. Chính vì đó, những cái tên như Pedro hay Juanfran đã được triệu tập để thay thế.

Tiền đạo xứ đảo Pedro Rodriguez của Barca, một trong những cái tên gây bất ngờ trong danh sách 23 cầu thủ TBN đến Ba Lan – Ukraine lần này, sẽ mang chiếc áo số 7 vốn thuộc về tiền đạo số 1 của La Furia Roja, David Villa. Trong khi đó, hậu vệ Juanfran đã được cầu thủ hiện đang khoác áo Atletico Madrid, đã quyết định chọn mang áo số 5 tại kỳ EURO 2012. Số áo này vốn thuộc về trung vệ kỳ cựu Carles Puyol.

Với sự ngẫu nhiên của những số áo, Pedro và Juanfran được xem như “truyền nhân” của Villa và Puyol. Hi vọng rằng, cả hai đều tỏa sáng bên cạnh những đồng đội đẳng cấp thế giới của mình như Pique, Xavi, Iniesta hay Cesc Fabregas, David Silva… Và nhìn vào đội hình 23 cầu thủ tham dự EURO 2012 của Tây Ban Nha thì vẫn còn đó nguyên sức mạnh cũng như vị thế của nhà ĐKVĐ.

Có thể, “cơn cuồng phong đỏ” đã suy nghĩ nếu nhìn vào danh sách 23 cầu thủ nhưng nó vẫn sẵn sàng cuốn phăng tất cả nếu tìm được tiếng nói chung bên cạnh sự tỏa sáng của những tài năng trẻ. Tây Ban Nha đã, đang và vẫn sẽ được đánh giá cao trong mùa giải năm nay. Hãy chờ xem!

Nguồn: - VTV.vn