"ĐT Việt Nam là hình mẫu để các nước châu Á tham khảo"

13:52 Thứ tư 13/02/2019 | 1

BongDa.com.vn Đó là nhận định của Phó Ban tổ chức Asian Cup 2019 ông Mohammad Khalfan Al Romaithi sau khi chứng kiến màn trình diễn của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đã có một hành trình ấn tượng tại Asian Cup 2019 với thành tích lọt vào vòng Tứ kết. Với thành phần là các cầu thủ trẻ ở độ tuổi trung bình 23.1, Những ngôi sao vàng đã khiến NHM châu Á phải trầm trồ.

 ĐT Việt Nam đã để lại những dấu ấn đặc biệt sau hành trình tại Asian Cup 2019.

Trả lời với truyền thông Việt Nam, Phó Ban tổ chức Asian Cup 2019 ông Mohammad Khalfan Al Romaithi nhận định: "ĐT Việt Nam đã để lại nhiều điểm nhấn tại giải đấu hàng đầu châu lục. Từ Asian Cup 2019, có thể thấy, ĐT Việt Nam xứng đáng trở thành hình mẫu chứng minh đầu tư cho các tài năng trẻ có thể đem đến hiệu quả như thế nào. Tôi nghĩ các nước có nền bóng đá đang phát triển có thể tham khảo và rút kinh nghiệm từ thành công của Những ngôi sao vàng.

Để phát triển hơn nữa trong tương lai, tôi nghĩ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần tập trung vào các chương trình cơ sở và tạo ra nhiều cơ hội để tăng tính cạnh tranh cho cho các đội bóng.

Các chương trình tập luyện, thi đấu cấp cơ sở là nền tảng phát triển tài năng - cả nam lẫn nữ - để mang đến cho chúng ta những cầu thủ giỏi. Thực hiện các chương trình cơ sở mở rộng đến mọi thành phố, thị trấn và làng xã là điểm khởi đầu cho thành công trong tương lai."

Đăng Huy | 13:30 13/02/2019
Chia sẻ