ĐT U22 Việt Nam: Công Phượng khen ngợi đàn em Quang Hải

23:27 Thứ tư 05/07/2017

Chứng kiến khả năng xử lý bóng của đàn em Quang Hải, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã dành cho cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC những lời có cánh.

Trong buổi sáng nay (5/7), đội tuyển U22 Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2018. Trong buổi tập sáng nay, HLV Hữu Thắng cho các học trò tập luyện bài rèn kỹ năng quan sát và chuyền bóng, thứ bóng đá nhỏ, một chạm được vị chiến lược gia người xứ Nghệ yêu cầu các học trò tập luyện thuần thục.

 - Bóng Đá

 Hữu Thắng yêu cầu các học trò tập luyện khả năng quan sát và xử lý bóng nhanh.

Ở buổi tập sáng nay, Lâm Ti Phông và Hồ Tấn Tài vẫn còn đau nên tập riêng với các bác sĩ. Nhóm thủ môn cũng tập riêng với trợ lý Võ Văn Hạnh. Các cầu thủ còn lại được HLV Hữu Thắng chia làm 2 nhóm thi đấu đối kháng. Theo đó, vị chiến lược gia người xứ Nghệ yêu cầu các học trò trong một quãng thời gian nhất định chỉ được thực hiện tổng cộng 20 lần chạm bóng trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Nếu đội nào vượt quá số lượng cho phép sẽ bị phạt.

Theo đó, nhóm thứ nhất gồm Duy Mạnh, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Hậu, Thanh Bình, Văn Toàn,… Đối thủ của họ là Hồng Duy, Văn Thanh, Tấn Tài, Đức Chinh, Quang Hải,…

Tốc độ thi đấu của hai đội diễn ra rất nhanh. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng cũng thường xuyện chạy vào sân để hò hét yêu cầu các cầu thủ thi đấu nhanh hơn. Theo đánh giá của giới chuyên môn, nhưng pha đập nhả nhanh, gọn này giúp các tình huống lên bóng trở nên sắc hơn, mang tính đồng đội cao hơn.

Trong bài tập này, những cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Hậu đã nhận được những lời khen ngợi của HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, dù được đánh giá cao nhưng họ vẫn kém hơn cầu thủ nhỏ con Quang Hải từ Hà Nội FC.

Theo đó, những tình huống ngoặt bóng đột ngột rồi chuyền ngay cho đồng đội của Hải luôn làm đối thủ chới với. Kết thúc buổi tập của U22 Việt Nam sáng nay, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã dành cho “đàn em” những lời có cánh: “Cậu được đấy.”

Nam Anh | 14:40 05/07/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục