Dos Claudeeir – Diao Sadio: Cặp sát thủ mới của V-League

15:58 Thứ hai 25/07/2016 | 1| 2

BongDa.com.vn Nếu NHM QNK Quảng Nam có điều gì đó tiếc nuối thì chính là sự xuất hiện muộn màng của cặp tiền đạo ngoại Dos Claudeeir – Diao Sadio. Cùng với nhau họ đang trở thành bộ đôi sát thủ mới trên hàng công của đội nhà.

Sau giai đoạn lượt đi, HLV Hoàng Văn Phúc không hài lòng về phong độ của các ngoại binh và ông đã quyết định thanh lý cả Felix và Suleiman. Điều này khiến nhiều người lo lắng trước khi giai đoạn lượt về V-League khởi tranh.

NB1

 Cầu thủ Dos Claudeeir. Ảnh: Internet.

Thế nhưng, cho tới thời điểm hiện tại, bộ đôi Claudeeir – Diao của QNK Quảng Nam đã giúp NHM đội nhà có thể vơi bớt nỗi nhớ Vua phá lưới V-League 2015 là Patyio. Cùng với nhau, họ đang tạo thành “họng pháo 2 nòng” lợi hại của đội bóng xứ Quảng. Trong khi Claudeeir đã có cho mình 6 bàn thắng sau 5 trận thì Diao cũng kịp có 2 pha lập công cho đội nhà. Trên hết, đó là sự phối hợp ăn ý của cặp song sát này và nó tạo ra sức bật mới cho QNK Quảng Nam ở giai đoạn lượt về.

Đặc biệt với Claudeeir, tiền đạo này đang là một trong những ngoại binh ấn tượng nhất ở giai đoạn lượt về của V-League. Dù chỉ mới “chân ướt chân ráo” đến Việt Nam chơi bóng song chân sút người Brazil đã cho thấy sự hoà nhập nhanh chóng và khả năng săn bàn đáng nể. 6 bàn thắng sau 5 trận, đó là 1 hiệu suất ghi bàn đáng nể và chẳng thể đòi hỏi hơn đối với 1 tiền đạo ngoại.

NB2

 Chân sút Diao Sadio. Ảnh: Internet.

Nói về Claudeeir, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra hài lòng với phong độ cũng như sự hòa nhập chung trong lối chơi của QNK Quảng Nam. Theo đánh giá của nhà cầm quân này, điểm mạnh của Claudeeir là chọn vị trí tốt, xử lý bóng khá tinh tế bằng cả 2 chân. Trên nền tảng kỹ năng cá nhân khá tốt ấy, Claudeeir còn có những bệ phóng lý tưởng là các tiền vệ xuất sắc như Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng,… càng giúp chân sút sinh năm 1989 này dễ dàng bùng nổ hơn.

Trong khi đó Diao lại nổi bât ở khả năng di chuyển và làm tường cho đồng đội. Lối chơi linh hoạt, cơ động, chịu khó di chuyển của Diao không ít lần giúp các đồng đội có cơ hội đối mặt với thủ môn đối phương. Dù chưa có nhiều thời gian chơi cùng nhau song khả năng phối hợp giữa Claudeeir và Diao là khá tốt.

Trong bối cảnh khi mà những cặp đôi như Stevens – Fagan (Hải Phòng), Gonzalo – Samson (Hà Nội T&T) đang chững lại thì Claudeeir – Diao đang nổi lên như 1 cặp song sát đầy hứa hẹn mới của V-League 2016 và sẽ không bất ngờ khi họ là những quân bài chủ chốt của QNK Quảng Nam trong các trận đấu sắp tới.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

Thể thao Việt Nam | 15:45 25/07/2016
Chia sẻ

Tin nên đọc