MỚI NHẤT :

ĐẾM NGƯỢC 27 ngày World Cup: Người Hungary hùng mạnh

18:13 Thứ sáu 18/05/2018

BongDa.com.vn Giải vô địch bóng đá thế giới đang tiến gần hơn với chỉ 27 ngày nữa! Hãy cùng BongDa.com.vn điểm qua con số 27 gắn liền với sự kiện nào nhé.

Với kỹ năng cá nhân xuất sắc và lối chơi thông minh của thế hệ cầu thủ bóng đá Hungary, sẽ không ngạc nhiên khi họ được gọi là "Gold Team" (đội bóng vàng) hay "Magyars Team" (Magyears nghĩa là người Hungary).

Hầu hết các cầu thủ của đội bóng này đều chơi cho Honved ở Budapest, vì vậy họ dễ dàng hiểu nhau hơn khi chơi chung tại đội tuyển quốc gia Hungary. Các hảo thủ của họ là Sandor Kocsis, Nandor Hidegkuti và trên tất cả, Ferenc Puskas đã được ghi danh vĩnh viễn trong lịch sử bóng đá Hungary nói riêng và bóng đá thế giới nói chung.

ĐẾM NGƯỢC 27 ngày World Cup: Kỷ lục của người Hungary hùng mạnh - Bóng Đá

 Ferenc Puskas không chỉ là huyền thoại của Real Madrid mà còn là huyền thoại tại quê nhà.

Cùng nhau, họ đã ghi tổng cộng 27 bàn thắng tại vòng chung kết World Cup 1954, thành tích vô tiền khoáng hậu cho một đội bóng tại một kì World Cup. Kỉ lục này làm cho thành tích của đội tuyển Tây Đức trong trận chung kết tại Thụy Sĩ năm 1954 trở nên đáng chú ý hơn bao giờ hết khi họ dã đánh bại "Mighty Magyars" (người Hungary hùng mạnh) với chiến thắng 3-2 chung cuộc.

Đội tuyển quốc gia Hungary giờ đây chỉ còn là cái bóng của chính mình khi nhiều năm qua họ đã không tham gia sân chơi lớn nhất thế giới nhưng họ vẫn có quyền tự hào về lịch sử của mình trong quá khứ với tư cách là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất trong một kì World Cup.

Hành trình lịch sử của đội tuyển Hungary tại World Cup 1954:

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Vũ Quang Toản | 16:30 18/05/2018
Chia sẻ

x