Dele Alli hành động lạ: Ngày rời Tottenham đã gần kề?

20:47 Thứ tư 06/12/2017 | 1

BongDa.com.vn Không Mino Raiola, không Jorge Mendes, Dele Alli đã có hành động kỳ lạ, nhưng vẫn khiến CLB chủ quản Tottenham Hotspur hết sức lo lắng.

Như vậy là quá trình Dele Alli tìm kiếm người đại diện mới đã hoàn tất. Nhưng cầu thủ gây bất ngờ khi không sử dụng một người đại diện hẳn hoi như thông thường.

Dele Alli hành động lạ: Ngày rời Tottenham đã gần kề? - Bóng Đá

Dele Alli đang khiến CLB chủ quản Tottenham Hotspur hết sức lo lắng.

Theo báo chí Anh, Dele Alli đã "tái cơ cấu" các bộ phận chịu trách nhiệm cho tương lai và hình ảnh của mình. Anh sẽ chọn một công ty PR có tên The Sports PR Company - đang làm việc cho David Beckham và Theo Walcott - hai ngôi sao người Anh, và một đội ngũ thương mại (Creative Artists Agency) làm việc cho Cristiano Ronaldo và Harry Kane.

Bên cạnh đó, người anh trai Harry Hickford cũng sẽ tham gia quá trình quản lý cầu thủ. Như vậy Dele Alli không sử dụng một người đại diện chuyên trách và làm hoàn toàn công việc, mà sẽ chia sẻ công việc này với nhiều bộ phận. Harry Hickford là người sống chung với gia đình Dele Alli từ năm 13 tuổi.

Đầu mùa giải năm nay, tiền vệ Dele Alli đã lên kế hoạch tìm kiếm người đại diện mới, động thái đặt nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu trong trạng thái báo động.

Dele Alli hành động lạ: Ngày rời Tottenham đã gần kề? - Bóng Đá

Dele Alli đã "tái cơ cấu" các bộ phận chịu trách nhiệm cho tương lai và hình ảnh của mình.

Từ trước đến nay, Rob Segal là người đại diện của cầu thủ 21 tuổi - thông qua công ty Segal and Impact Sports Management. Đây là công ty đại diện cho cầu thủ này từ năm 15 tuổi. Tuy nhiên, Rob Segal không có nhiều khách hàng nổi tiếng tại các CLB lớn, đó có lẽ là lý do Dele Alli không tin tưởng lắm với người đại diện này.

Vào tháng 9 năm ngoái, Tottenham đã ký hợp đồng mới 6 năm với Dele Alli kèm mức lương 60,000 bảng/tuần, mức đãi ngộ quá thấp so với tài năng hiện tại của cầu thủ. Nếu có đại diện mới, Dele Alli chắc chắn sẽ yêu cầu thương thảo lại với CLB chủ quản, trước khi mở cửa cho việc ra đi.

Với quỹ lương khiêm tốn, Tottenham khó lòng nâng lương khủng cho cầu thủ, điều những CLB hàng đầu châu Âu luôn sẵn sàng. Tại Tottenham, hai cầu thủ nhận lương cao nhất là chân sút Harry Kane và thủ môn kiêm đội trưởng Hugo Lloris (cùng 100,000 bảng/tuần).

Dele Alli hành động lạ: Ngày rời Tottenham đã gần kề? - Bóng Đá

Dele Alli đang là cái tên khiến bóng đá châu Âu phát cuồng.

Dele Alli đang là cái tên khiến bóng đá châu Âu phát cuồng. Ghi bàn, kiến tạo và tỏa sáng liên tục ở mùa giải trước, ngôi sao của Tottenham Hotspur khiến Barcelona, Paris Saint-Germain, Real Madrid hay Manchester City, Man Utd sôi sục.

Tháng 2 năm 2015, Spurs từng chỉ mất 6,63 triệu euro (số liệu theo transfermarkt) để mua cầu thủ Dele Alli về từ MK Dons. Mùa này, Dele Alli cũng đã có 7 bàn thắng và 4 kiến tạo sau 18 lần ra sân, tuy nhiên anh đã chững lại trong vài tháng qua.

Theo định giá mới nhất của CIES Football Observatory (so với tháng Chín), tiền đạo Kylian Mbappe đã vượt qua Dele Alli để trở thành cầu thủ U21 đắt giá nhất thế giới. Nếu Kylian Mbappe tăng giá trị từ 117,74 triệu bảng lên 160,86 triệu bảng thì Dele Alli giảm từ 160,69 triệu bảng xuống 158,58 triệu bảng do phong độ trồi sụt thời gian qua.

Xem tài năng của Dele Alli mùa này:

Phương Thư - BongDa.com.vn - TTVN | 20:31 06/12/2017
Chia sẻ

x