Còi vàng Dương Mạnh Hùng cảnh báo Trần Anh Tú

16:41 Thứ tư 09/05/2018 | 1

BongDa.com.vn Theo cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng, bầu Tú phải hết sức tỉnh táo khi đưa ra những quyết định liên quan đến trọng tài, nhất là sau việc “trảm” phó ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Như đã biết, trong cuộc họp chiều 08/05, Ban trọng tài và VFF đã lên tiếng về việc VPF có công văn đề nghị không mời làm nhiệm vụ đối với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

 - Bóng Đá

 Cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng khuyên bầu Tú phải tỉnh táo.

Ban trọng tài thấy thông báo của VPF “chưa phù hợp với chức năng, thẩm quyền của đơn vị tổ chức giải”, bởi ông Hiền không chỉ là giám sát trận đấu mà còn là Phó Ban trọng tài, chịu trách nhiệm phân công trọng tài. VPF chỉ có quyền không mời ông Hiền làm giám sát trận đấu chứ không thể tước quyền Phó Ban trọng tài, quyền phân công của ông Hiền.

Vì thế, bầu Tú đã sai trong cách giải quyết việc này và cũng trong buổi họp hôm qua, ông đã lên tiếng xin lỗi Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, nhưng điều đó khiến ông Hiền chưa thấy thỏa đáng: “Ở cuộc họp chiều qua anh Tú đã nhận sai, đứng lên xin lỗi tôi và Ban trọng tài về chuyện vượt thẩm quyền. Dù sao với một công văn như vậy, tôi rất buồn. Tôi đang là Phó Ban trọng tài VFF, uy tín bị giảm sút, việc xin lỗi như vậy là chưa thỏa đáng.

Sau khi vụ việc này vỡ lở, nhiều người đã tỏ ra lo lắng trong cách giải quyết vấn đề có phần nóng vội của bầu Tú. Vì vậy, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng đã lên tiếng cảnh báo chủ tịch HĐQT VPF phải thật tỉnh táo.

 - Bóng Đá

 Tranh cãi giữa bầu Tú và Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền vẫn chưa dừng lại.

Ông nói: “Sau quyết định cứng rắn, rất đáng hoan nghênh của VPF vừa rồi, tôi chỉ cảnh báo 1 điều là những người muốn làm bóng đá sạch, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam cần phải tỉnh táo trong những quyết định đối với giới trọng tài. Mùa giải còn tới 19 vòng đấu nữa cơ. Tôi e, có người nhỏ nhen, không ăn được sẽ đạp đổ.

Cần nhớ hệ thống trọng tài Việt Nam vốn là “gia đình trị” và “lợi ích nhóm” đã được xây dựng rất bền vững từ lâu rồi. Giờ muốn thay đổi, VPF nói chung và cá nhân anh Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF, Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cần phải thật tỉnh táo.

Hiện tại, sự việc ồn ào giữa VPF và Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền vẫn chưa đi đến hồi kết, nó còn sẽ khiến giới truyền thông tốn nhiều bút mực trong vài ngày tới.

Tịnh Đế - BongDa.com.vn - TTVN | 16:15 09/05/2018
Chia sẻ