Có nên kỳ vọng Anh Đức là Vua phá lưới V-League?

22:05 Thứ năm 20/04/2017

BongDa.com.vn Đã 16 mùa giải V-League trôi qua, danh hiệu Vua phá lưới hầu hết là cuộc chơi của các ngoại binh. Ở những mùa giải đầu tiên, tiền đạo Đặng Đạo (Khánh Hòa) và Hồ Văn Lợi (Cảng Sài Gòn) là những tiền đạo nội binh có vinh dự ấy. Từ đó đến nay, không một chân sút nội nào chen chân được trong cuộc đua Vua phá lưới V-League.

V-League 2017, trong năm thứ 17, sau lượt đi, tiền đạo Anh Đức của B.Bình Dương đang có lợi thế lớn trong cuộc đua danh hiệu Vua phá lưới. Sau lượt đi, Anh Đức ghi được 8 bàn thắng và hơn nhóm sau đúng 1 bàn. Điều này khiến cho người hâm mộ có quyền kỳ vọng vào việc một chân sút nội sẽ lên ngôi sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

 - Bóng Đá

 Anh Đức đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới V-League 2017 với 8 bàn thắng.

Tuy nhiên, có một thực tế mà có lẽ chúng ta nên nhìn nhận vấn đề. Đó là, V-League còn cả một lượt về và nhóm sau đang bám quá sát Anh Đức. Họ là những Uche Iherroume, Hoàng Vũ O.Samson, Anthony Stevens. Đó là chưa kể đến những tiền đạo khác như Sadio Diao cũng đang có những bước đi rất chắc trong cuộc đua phá lưới.

Tiền đạo Anh Đức tuy đang dẫn đầu nhưng không được đặt nhiều niềm tin bởi anh đang ở tuổi 32, không còn sung sức và ít được hỗ trợ nhiều như các đồng nghiệp khác. Anh Đức đang là nguồn sống của B.Bình Dương nên ngoài việc săn bàn, anh còn là thủ lĩnh về chuyên môn và tinh thần cho các đồng đội. Với một cầu thủ kiêm quá nhiều công việc thì để tập trung hoàn toàn vào việc săn bàn sẽ thật khó cho Anh Đức.

Có một điều cũng khiến không nhiều người đặt niềm tin ở Anh Đức, đó là việc anh cũng từng tịt ngòi khá lâu. Sau khi liên tục ghi bàn thắng ở những vòng đấu đầu tiên, Anh Đức đã có đến 6 trận đấu liên tiếp không ghi bàn. Điều này có thể tiếp tục diễn ra ở lượt về khi các đối thủ bắt đầu tăng tốc và cơ hội của B.Bình Dương sẽ không dễ dàng.

 - Bóng Đá

 Rất khó để Anh Đức giành danh hiệu vua phá lưới V-League mùa này. Ảnh: Phương Nam.

B.Bình Dương không đặt mục tiêu cao ở mùa giải năm nay. Với họ, trụ hạng đã là thành công nên từng chiến thắng mới là mục tiêu cao nhất của đội bóng đất Thủ. Điều ấy cũng dẫn đến việc, ở lượt về, B.Bình Dương sẽ nỗ lực không thua trước khi tìm kiếm chiến thắng. Khi đó, việc Anh Đức có bóng và ghi bàn cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Với bản năng săn bàn cũng như đã từng lên ngôi Vua phá lưới, Hoàng Vũ Samson chắc chắn không thể bỏ qua những cơ hội ở lượt về. Chân sút nhập tịch này luôn là mối đe dọa với bất kỳ hàng thủ nào và sẽ cho thấy là đối trọng cực lớn với Anh Đức. Nói đến những cơ hội cũng như thách thức để thấy rằng, một lão tướng như Anh Đức sẽ lên ngôi Vua phá lưới vào cuối mùa giải là thật khó. Bất kỳ ai cũng mong muốn một chân sút nội trở thành Vua phá lưới V-League nhưng không phải lúc nào điều ấy cũng dễ thành hiện thực.

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 21:45 20/04/2017
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục