Chuyên gia chỉ ra điểm yếu chết người ai cũng nhìn thấy của ĐT Việt Nam

06:33 Thứ sáu 09/11/2018

BongDa.com.vn Đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng có thắng lợi 3-0 trước tuyển Lào trong trận ra quân ở AFF Cup.

Phải thừa nhận các học trò của HLV Park Hang-seo quá vượt trội so với đội chủ nhà. Họ dễ dàng kiểm soát trận đấu và tạo ra được nhiều cơ hội nguy hiểm. 3 bàn thắng của Công Phượng, Anh Đức và Quang Hải cho thấy tuyển Việt Nam hơn hẳn Lào về lối chơi tập thể lẫn sự xuất sắc của từng cá nhân.

Chuyên gia chỉ ra điểm yếu duy nhất của tuyển Việt Nam sau trận thắng Lào - Bóng Đá

  Công Phượng "mở hàng" bàn thắng cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Nhận định sau trận đấu, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đã khen ngợi hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam cùng những cá nhân như Quang Hải, Công Phương hay Xuân Trường - tiền vệ đã sa sút không ít ở những giải đấu gần đây.

Đồng thời, ông Vinh cũng chỉ ra điểm yếu của đội bóng do HLV Park Hang-seo dẫn dắt: "Hàng phòng ngự đã chơi kín kẽ, tuy nhiên tôi chưa hài lòng với những gì Trọng Hoàng thể hiện khi đá thế chỗ Văn Thanh bên hành lang phải".

Hướng đến trận gặp Malaysia, ông Vinh nói thêm: "Chắc chắn ở trận gặp Malaysia sắp tới, chúng ta sẽ phải thay đổi tích cực về lối chơi, tâm lý và tinh thần thi đấu. Các cầu thủ phải nhanh hơn, mạnh hơn, dù Malaysia thực tế cũng cho thấy họ không có gì quá đáng ngại sau thắng lợi 1-0 trước Campuchia."

Minh Tuấn | 06:05 09/11/2018
Chia sẻ