Chủ tịch LĐBĐ Malaysia: 'Chúng ta phải lấy bằng được chiếc cúp'

18:50 Thứ bảy 08/12/2018 | 2

Theo Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia Datuk Hamidin Amin, chiếc cúp vô địch AFF Cup chứ không phải những khoản tiền thưởng mới là điều các cầu thủ phải hướng tới lúc này.

Sau Thủ tướng Mahathir Bin Mohamad, tới lượt một quan chức cấp cao khác tại Malaysia lên tiếng động viên tinh thần các cầu thủ nước này trước trận đánh lớn với Việt Nam. Đó là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Amin.

Theo ông Hamidin, Malaysia sẽ là đội bóng bị đánh giá cửa dưới trong hai trận đấu sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ vẫn phải chiến đấu bằng mọi giá để đem bằng được chiếc cúp về với Malaysia. 

 - Bóng Đá

 Chủ tịch Hamidin lên dây cót tinh thần các cầu thủ trước thềm đại chiến tuyển Việt Nam. Ảnh: The Star.

"Tôi đã dặn các cầu thủ rằng chúng ta phải mang bằng được chiếc cúp về đây. Họ dã thể hiện tinh thần chiến đấu không khoan nhượng ở bán kết. Tuy nhiên, tính chất của trận chung kết là hoàn toàn khác, và họ phải tập trung tối đa," vị chủ tịch này nhắc nhở.

"Bị đánh giá cửa dưới sẽ là lợi thế. Chúng tôi đã vượt qua Thái Lan và giờ đây lại tiếp tục đối mặt với một ứng viên vô địch khác. Tuy vậy, tôi có niềm tin rằng các chàng trai của chúng ta sẽ làm nên chuyện," ông Hamidin tự tin chia sẻ. 

Bên cạnh đó, Chủ tịch FAM cũng đề cập đến vấn đề tiền thưởng nếu đội nhà giành chức vô địch. Tuy nhiên, theo ông, chức vô địch mới là điều các cầu thủ phải tập trung hướng tới chứ không phải những khoàn thưởng kếch xù.

"Khoản tiền thưởng nếu đội nhà vô địch sẽ được giữ bí mật. Dẫu vậy, tôi không nghĩ đó là điều nên được đặt trong tâm trí các cầu thủ lúc này. Chúng tôi có nhiều cầu thủ mới lần đầu dự AFF Cup, và tôi tin họ đang rất thèm khát chiếc cúp vô địch," The Star dẫn lời Chủ tịch FAM.

Ngày 8/12, 40.000 vé xem trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil đã được bán hết, hứa hẹn một ngày hội bóng đá thực sự của người dân Malaysia vào hôm 11/12 tới đây. 

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 11/12 (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Bukit Jalil.

Nguồn: Zing.vn
Hoàng Linh | 17:18 08/12/2018
Chia sẻ