Trang chủ 1348518 Bóng đá TBN 1348518 La Liga 1348518 Sir Alex mua Lucas Moura để không phải hỏi “nếu như”

Sir Alex mua Lucas Moura để không phải hỏi “nếu như”


Các báo Anh đưa tin Man Utd sắp hoàn thành việc chiêu mộ Lucas Moura với giá 30 triệu bảng. Quyết định mua ngôi sao của Sao Paulo là một canh bạc của Sir Alex Ferguson. Nhưng Lucas xứng đáng để ông chơi canh bạc ấy.

Trong sự nghiệp dẫn dắt M.U, Fergie đã thực hiện không ít vụ chuyển nhượng, có cả thành công cũng như thất bại. Có những vụ chuyển nhượng chiến lược gia người Scotland suýt thực hiện được nhưng rồi do lưỡng lự nên để mất mục tiêu của mình vào tay đội bóng khác.

Giới mộ điệu vẫn hay đặt ra những câu hỏi bắt đầu bằng từ “nếu như” kiểu, nếu như Sir Alex mua được Paul Gascoigne năm 1988 thì M.U sau đó sẽ như thế nào? Nếu như Alan Shearer chọn M.U thay vì Blackburn năm 1992 và Newcastle năm 1996, số phận của một trong những tiền đạo hay nhất lịch sử bóng đá Anh và Red Devils sẽ ra sao? Nếu như M.U không để Barcelona cướp mất Ronaldinho năm 2003 thì Old Trafford sẽ đón thêm bao nhiêu chiếc Cúp Champions League và Premier League?

Những câu hỏi như trên sẽ không bao giờ có câu trả lời. Nhưng chúng luôn mang lại cho Sir Alex cũng như các CĐV M.U một sự tiếc nuối lớn lao. Giờ chiến lược gia người Scotland lại đang đứng trước một tình huống khó xử. Ông muốn có Lucas Moura song Sao Paulo đòi tới 30 triệu bảng. Đây rõ ràng là một cái giá quá cao đối với một cầu thủ mới 20 tuổi.

Fergie đã rất lưỡng lự và từng có ý định từ bỏ việc theo đuổi Lucas. Nhưng mới đây, ông đã đồng ý trả cho CLB chủ quản của anh số tiền 30 triệu bảng và sẽ có sự phục vụ của tuyển thủ Brazil này nội trong 48 giờ tới. Có thể nói, Sir Alex đang chơi một canh bạc lớn.

Dù Lucas đã chứng tỏ được năng lực của mình tại Sao Paulo cũng như trong màu áo Brazil tại Olympic 2012, nhưng không gì đảm bảo anh sẽ hòa nhập được vào M.U. Nên nhớ đây là nơi từng chứng kiến không ít tài năng của bóng đá Brazil nói riêng và Nam Mỹ nói chung bị chôn vùi.

Đó là Jose Kleberson (Brazil), Juan Sebastian Veron (Argentina), Diego Forlan (Uruguay)… hay mới nhất là Anderson. Anderson có giá 20 triệu bảng và trước khi tới M.U cũng chơi tuyệt hay tại Porto. Nhưng sau 4 năm ở Old Trafford, anh vẫn chưa thể chứng tỏ giá trị của mình. Có ai dám đảm bảo Lucas sẽ làm tốt hơn những người đồng hương của mình trong màu áo M.U? Không, không ai dám đảm bảo điều đó, ngay chính Sir Alex cũng không.

Nhưng Fergie vẫn quyết định mạo hiểm vì cho rằng với những gì đã thể hiện, Lucas xứng đáng để ông làm như vậy. Các CĐV của M.U hoàn toàn ủng hộ nhà cầm quân lão luyện này. Bởi họ không muốn lại phải đặt thêm một câu hỏi mở đầu bằng từ “nếu như”, trong trường hợp Lucas đến Inter và vài năm nữa anh trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới.

Trong bóng đá cũng như cuộc sống, không có gì là chắc chắn. Chẳng ai có thể khẳng định chắc chắn rằng Lucas sẽ xóa được dớp thất bại của các vũ công xứ Samba tại Old Trafford. Nhưng anh có tiềm năng để làm điều đó. Và nếu Lucas thành công, M.U sẽ sở hữu trong đội hình một Cristiano Ronaldo phiên bản Brazil.

Nguồn: - Bongdaplus.vn