Messi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất năm 2012


Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) vừa công bố danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới giai đoạn đầu năm 2012, theo đó, Lionel Messi đang xếp vị trí đầu tiên trong khi "gã thợ săn" Huntelaar xếp ngay sau với vị trí thứ 2.


Sau khi dành được danh hiệu cao quý "Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất thế giới năm 2011" do IFFHS bình chọn, tiền đạo Lionel Messi tiếp tục hướng tới lần thứ 2 được nhận vinh dự này khi đang dẫn đầu danh sách những chân sút xuất sắc nhất năm 2012 với 9 bàn thắng, trong đó phải kể đến cú hat-trick đầu tiên của tiền đạo này trong màu áo ĐTQG Argentina hôm vừa qua.

Lionel Messi dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới năm 2012 – Ảnh: Getty

Xếp ngay sau Lionel Messi với một bàn thắng ít hơn là chân sút người Hà Lan Klass Jan Huntelaar với 8 bàn thắng. Nổi bật nhất trong bản danh sách này chính là sự có mặt của một cầu thủ người Philipines Younghusband ở vị trí thứ 3. Với 6 bàn thắng ghi được trong các giải đấu quốc tế cùng đội tuyển quốc gia, chân sút người Đông Nam Á này đang gây được rất nhiều ấn tượng với giới săn lùng tài năng.

Tiêu chí bình chọn của IFFHS là những bàn thắng được ghi ở các giải quốc tế, không tính các giải quốc nội như giải vô địch quốc gia, Cúp QG, Cúp Liên Đoàn hay Siêu cúp của từng quốc gia. Thế nên, chân sút đình đám của Real Madrid là Cristiano Ronaldo, dù đang làm mưa làm gió tại Liga, song vẫn lại không có tên trong bản thống kê lần này.

Danh sách cụ thể

1. Lionel Andrés Messi (FC Barcelona / Argentina) 9 (6/3)

2. Klaas Jan Huntelaar (FC Schalke 04 / Hà Lan) 8 (7/1)

3. Philip James Placer Younghusband (Loyola Meralco Sparks / Philippines) 6 (0/6)

4. Didier Yves Drogba (Chelsea FC London / Bờ Biển Ngà) 5 (1/4)

5. Roberto Soldado (Valencia CF / Tây Ban Nha) 5 (2/3)

6. Arjen Robben (FC Bayern München / Hà Lan) 5 (3/2)

7. Radamel Falcao (Club Atlético de Madrid / Colombia) 5 (4/1)

8. Emmanuel Atukwei Clottey (Berekum Chelsea FC / Ghana) 5 (5/0)

Mario Gómez (FC Bayern München / Đức) 5 (5/0)

Dorlan Mauricio Pabón (CDC Atletico Nacional Medellín / Colombia) 5 (5/0)


Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT