Trang chủ 1348518 Bóng đá TBN 1348518 Cúp Nhà Vua 1348518 CHÍNH THỨC: Barca và Real sẽ đối đầu tại sân Mestalla trận chung kết Cúp nhà Vua

CHÍNH THỨC: Barca và Real sẽ đối đầu tại sân Mestalla trận chung kết Cúp nhà Vua


(BongDa.com.vn) – Theo thông tin vừa được báo chí Tây Ban Nha công bố, trận chung kết Cúp nhà Vua mùa giải năm nay giữa Barcelona và Real Madrid sẽ được tổ chức tại SVĐ Mestalla của CLB Valencia.

Sau cuộc gặp giữa các bên gồm đại diện của 2 đội bóng Real Madrid, Barcelona cùng với Liên đoàn bóng đá Hoàng gia TBN (RFEF), thông báo chính thức về thời gian và địa điểm tồ chức trận chung kết đã được đưa ra.

Sẽ có thêm một trận Siêu kinh điển tại Cúp nhà Vua năm nay

Theo đó, sân nhà Mestalla của đội bóng Valencia lại một lần nữa được chọn vì vị trí địa lí phù hợp (có khoảng cách đều đến thủ đô Madrid cũng như xứ Catalan) cùng tiêu chuẩn sức chứa đáp ứng yêu cầu các bên. Thời gian tổ chức cũng được xác định vào ngày thứ Tư (16/4) lúc 21h30 (giờ địa phương).

Để lọt vào trận chung kết này, Real Madrid của HLV Ancelotti đã vượt qua thuyết phục kình địch rất mạnh là Atletico Madrid với tổng tỉ số 5-0. Trong khi đó, Barcelona cũng giành vé sau khi hạ đối thủ Sociedad 3-1 sau 2 lượt trận.

Lần gần nhất Barca và Real gặp nhau trong trận chung kết cúp nhà Vua là mùa 2010/11, khi đó trận đấu được tổ chức tại Mestalla và Real đã vượt qua Barca bằng bàn thắng trong hiệp phụ. Năm nay, sân Mestalla lại được chọn và rõ ràng Real có nhiều niềm tin và kỉ niệm đẹp hơn so với ‘Gã khổng lồ’ xứ Catalan.

Nguồn: PhC - Thể thao Việt Nam