Bóng đá Nam Định đằng sau niềm vui thăng hạng

19:49 Thứ sáu 10/11/2017 | 1

BongDa.com.vn Kể từ mùa giải tới, người hâm mộ bóng đá Nam Định sẽ được tận hưởng không khí bóng đá chuyên nghiệp ở sân Thiên Trường. Nhưng sẽ không dễ để duy trì điều đó trong các mùa giải kế tiếp.

Bóng đá Nam Định đã chính thức giành quyền quay trở lại mái nhà chuyên nghiệp xưa sau 7 năm chờ đợi. Thế nhưng sau niềm vui thăng hạng, đội bóng thành Nam đang phải đối mặt với câu hỏi: làm thế nào để có thể đứng vững và trụ lại được ở mùa giải chuyên nghiệp năm sau?

Ở mùa giải 2017, phong độ ổn định cùng sự tỏa sáng đúng lúc của những cầu thủ trẻ như Viết Tú, Văn Thuận, Minh Tuấn… trong giai đoạn cuối đã góp phần tạo nên sức mạnh tập thể và mang lại thành công cho bóng đá Nam Định. Thế nhưng rõ ràng là nếu chỉ đơn thuần dựa vào những nhân tố này thôi thì chưa đủ để có thể trụ lại được ở giải chuyên nghiệp 2018 bởi ai cũng biết luôn có một sự khác biệt lớn lao về trình độ giữa giải hạng Nhất và V-League. Bởi vậy ngay từ bây giờ, Ban lãnh đạo Nam Định ngay lập tức phải lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải chuyên nghiệp năm sau.

Bóng đá Nam Định đằng sau niềm vui thăng hạng - Bóng Đá

 Nam Định cần phải tăng chế độ đãi ngộ nếu muốn giữ chân các cầu thủ trụ cột và tìm kiếm những sự bổ sung chất lượng.

Để làm được việc đó, chế độ đãi ngộ cho các cầu thủ của đội bóng thành Nam cần phải được tăng lên để có thể cạnh tranh được với các “đại gia” trong việc giữ chân các cầu thủ trụ cột của mình, cũng như thu hút được các cầu thủ tài năng của những đội bóng khác về đầu quân. Bên cạnh đó, Nam Định cũng sẽ phải tìm kiếm những ngoại binh có chất lượng để làm trụ cột cho mùa giải chuyên nghiệp sắp tới.

Điều quan trọng hơn nữa là Nam Định phải nhanh chóng tìm được nhà tài trợ đủ mạnh để “chống lưng” cho CLB ở mùa giải tới. Việc kiếm được con số 40 tỷ/mùa không phải là đơn giản, nhất là với một đội bóng xưa nay thuộc diện “con nhà nghèo” như Nam Định. Rất may là mới đây, ngân sách của tỉnh và nhà tài trợ đã hứa sẽ đảm bảo có được khoản tiền từ 35 đến 40 tỷ đồng cho đội bóng hoạt động ở mùa giải 2018. Nhưng từ lời hứa đến hiện thực nhiều khi lại là một khoảng cách không nhỏ. Mà nếu không bắt tay ngay vào việc từ bây giờ thì có khi lại trở thành quá muộn.

Bóng đá Nam Định đằng sau niềm vui thăng hạng - Bóng Đá

 Nam Định còn rất nhiều việc phải làm để có thể "tồn tại" ở V-League 2018.

Bởi vậy, sau niềm vui giành quyền thăng hạng, Ban lãnh đạo đội bóng thành Nam chắc chắn sẽ có nhiều việc phải làm trong thời gian tới nếu không muốn đi theo vết xe đổ của một số đội bóng đã phải “trở về chốn cũ” giải hạng Nhất ngay sau mùa bóng đầu tiên trở lại sân chơi chuyên nghiệp.

Kết thúc giải hạng Nhất 2017, Nam Định dẫn đầu với 23 điểm (7 trận thắng, 2 trận hòa, 3 trận thua), hơn 3 điểm so với đội xếp thứ hai là CLB bóng đá Huế.

(Bạn đọc: Hà Phương)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn - TTVN | 19:20 10/11/2017
Chia sẻ

x