MỚI NHẤT :

Bầu Đại thực hiện cuộc ‘cách mạng’ giảm lương tại Sài Gòn FC

14:23 Thứ ba 27/02/2018 | 2

Sau khi được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch của CLB Sài Gòn FC, ông bầu Nguyễn Tiến Đại đang thực hiện cuộc ‘cách mạng’ giảm lương tại Sài Gòn FC ở mùa giải 2018.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông bầu Nguyễn Tiến Đại đã gây sự chú ý với giới truyền thông và chuyên môn trong nước với những thông tin liên quan đến bản hợp đồng của 2 cầu thủ là Bùi Trần Vũ và Hữu Thắng. Trước những ý kiến trái chiều từ dư luận trong nước mấy ngày qua, trao đổi với báo chí mới đây, bầu Đại cho biết đang thực hiện cuộc “cách mạng” giảm lương nhằm đưa cầu thủ về giá trị thật của mình: “Khi tiếp quản CLB, tôi giật mình khi thấy có những cầu thủ nhận 800 triệu đồng/mùa giải mà ai cũng biết giá trị đó không đúng với thực tế. Nói cầu thủ đó là công thần nhưng một mùa giải đá hơn 700 phút, không góp bàn thắng cũng như đường chuyền thành bàn nào thì cũng xem lại. Đàm phán lại hợp đồng chỉ có mức giá khoảng 200 triệu đồng, đó là cá nhân cầu thủ đề xuất. Tôi mà duy trì số tiền như cũ trong khi đóng góp của cầu thủ cho CLB như thế thì cổ đông họ nghĩ hiệu quả làm việc của tôi thế nào”.

 - Bóng Đá

 Ông Trần Tiến Đại đang thực hiện cuộc cách mạng tại Sài Gòn FC.

Ông chủ của Sài Gòn FC cũng khẳng định dưới sự lèo lái của mình, số tiền hoạt động trong một mùa giải sẽ có thể giảm 1/3 so với những CLB khác trong nước: “Ví như CLB khác hoạt động 60 tỷ thì vào tay tôi, con số đó chỉ là 40 tỷ thôi”.

Bầu Đại cũng cho biết đang rất bận rộn để cùng ban huấn luyện của Sài Gòn FC chốt danh sách đăng ký thi đấu ở mùa giải 2018. Theo tiết lộ, Sài Gòn FC có kế hoạch chỉ đăng ký thi đấu 25 tuyển thủ ở mùa giải mới: “Hiện tại thì tôi đang rất bận để gút danh sách cầu thủ. Tôi muốn CLB chỉ đăng ký 25 cầu thủ, kể cả ngoại binh. Việc đăng ký 25 cầu thủ mùa giải này theo tôi là hợp lý. Các cổ đông khi giao cho tôi chức danh này, họ cũng cân đo đong đếm rất kỹ lưỡng. Theo tính toán của tôi, số tiền chi trả cho mỗi nội binh thi đấu cho CLB vào khoảng 500 triệu đồng/mùa. Khi nhận công việc này, tôi đã tiết kiệm khá nhiều cho CLB. Trả cầu thủ về giá trị thực, đi vào giá trị cốt lõi, quỹ lương đã giảm đi rất nhiều”.

Cùng với việc cắt giảm chi tiêu ở mùa giải 2018, Sài Gòn FC cũng đang có kế hoạch tăng cường chất Sài Gòn trong đội hình khi có nhiều thành viên là người dân tại địa phương. Điều này cũng sẽ giúp đoàn quân của HLV Phan Văn Tài Em có thể thu hút người hâm mộ tới sân cổ vũ cho đội bóng ở mùa giải mới: “CLB hiện tại chỉ ký mới hợp đồng với một nội binh là Hoàng Quãng. Trợ lý Nguyễn Tuấn Phong được bổ sung cho HLV Phan Văn Tài Em. Quan điểm làm bóng đá của tôi là với cái tên Sài Gòn, bóng đá có chất Sài Gòn khi nhiều thành viên là người dân địa phương. Tuấn Phong cũng là một người sinh ra ở đây, thay đổi đầu tiên đến từ ê-kíp Ban huấn luyện. Cùng với đá hay, đá đẹp mới mong CĐV đến sân xem”.

Bầu Đại khẳng định dù Sài Gòn FC có nhiều biến động trong thời gian qua nhưng đội bóng phía Nam vẫn còn rất nhiều trụ cột đã giúp CLB kết thúc mùa giải 2017 ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng V.League. Đây là động lực để đội bóng hướng tới mục tiêu cao ở mùa giải mới 2018: “Các bạn nhìn thấy biến động nhiều nhưng ở góc nhìn chuyên môn, ngoài những trụ cột không thể giữ lại vì họ muốn ra đi, tôi vẫn giữ nguyên 15 cầu thủ có chỉ số “instat” tốt nhất mùa trước trong đội hình thi đấu năm nay”.

Đức Văn | 09:37 27/02/2018
Chia sẻ