Bốc thăm vòng đấu bảng World Cup 2010: Khiếp sợ bảng G!2:57 5/12/2009

(BongDa.com.vn) - Trước khi lễ bốc thăm diễn ra, chắc chắn các ứng viên số 1 cho ngôi vô địch vào năm sau ở Nam Phi đều chẳng mong chờ gì việc phải rơi vào bảng “Tử thần”.

Đêm hội ở Cape Town (Nam Phi) diễn ra trong không khí rất nóng bỏng và hồi hộp giành cho 32 đội tuyển có mặt ở ngày hội lớn nhất hành tinh. Lá thăm may rủi đã tạo điều kiên kiện cho ĐKVĐ Châu ÂU, Tây Ban Nha rơi vào bảng đấu cực nhẹ với hụy Sĩ, Honduras và Chile. Gần như chắc chắn, với đội ngũ hiện tại, Tây Ban Nha sẽ chiếm ngôi đầu, và như vậy tấm vé đi tiếp còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của 3 đối thủ còn lại.

Bảng đấu của ĐKVĐTG Italia khá nhẹ nhàng. Ảnh: UEFA.

Trong khi đó Fabio Capello cũng có thể xoa tay hài lòng khi mà chỉ phải đối đầu với những đối thủ hạng thường như Mỹ, Algeria và Slovenia. Con đường đi tiếp của người Anh là khá thênh thang và coi như những trận đấu vòng bảng, Beckham và các đồng đội tập dượt để chuẩn bị cho những trận đấu ở vòng knock out.

Bảng đấu của Brazil khá khó nhằn.

Argentina chỉ phải đối đầu với Nigeria, Hàn Quốc và Hy Lạp. Tuy nhiên đây đều là những đội bóng có thể gây bất ngờ lớn và rõ ràng nếu cứ thi đấu bê bết và không ổn định như ở vòng loại thứ khó có cơ cho Diego Maradona cùng các học trò đi tiếp.

“Thương” cho Brazil khi lá thăm may rủi đã nhắm trúng họ. Ứng viên vô địch sáng giá nhất sẽ phải đối đầu với CHDCND Triều Tiên, Bờ Biển Ngà và BĐN. Sẽ có những trận đấu cực kỳ khó dự đoán ở bảng đấu này dù cho Triều Tiên được đánh giá yếu thế.

Trận khai mạc World Cup 2010 sẽ diễn ra lúc 16h00 địa phương, ngày 11.06.02010, giữa Nam Phi và Mexico. Trận CK sẽ diễn ra lúc 20h30 ngày 11.07.2010, tại Soccer City (Johannesburg).

Hồng Duy

Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 23/08/2014
... lượt xem
 
5 sao
Cập nhật: 23/08/2014
... lượt xem