TĐCS Đồng Tháp: Sắp thành Đội bóng triệu đô14:16 25/3/2010

Nếu đàm phán thành công với những cầu thủ trụ cột sẽ được tự do vào cuối mùa, để giữ họ lại sân Cao Lãnh, thì Đồng Tháp sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền.


>> Tấn Trường xây nhà cho mẹ, mua ôtô cho anh
>> Tấn Trường mua xe 16 chỗ để kinh doanh
>> V-League 2010: Khi người ta giàu

Để giữ lại được “biểu tượng” Bùi Tấn Trường, TĐCS.ĐT đã phải mất 5 tỷ lót tay cho thủ môn gốc Lai Vung. Rất nhiều HLV cho rằng, đây là cái giá khá “hời”, bởi Trường mới 23 tuổi, anh không những là thủ môn hàng đầu về chuyên môn, mà còn chuyên nghiệp ở ngoài sân cỏ. Thế nên, nếu Trường đi theo tiếng gọi của đồng tiền, có thể cái giá 8 tỷ lót tay, cùng mức lương 50 triệu đồng/tháng mà một trong số các “đại gia” như HA.GL, V.Ninh Bình, Navibank.SG…đã đặt lên bàn sẽ chưa phải là những con số cuối cùng.

Một người khác là Samson Kayole. “Sam” đã khởi đầu không thể ấn tượng hơn. Bởi vậy, nhằm tránh sự nhòm ngó và rủ rê từ bên ngoài, lãnh đạo Đồng Tháp đã phải sớm đặt giá với “Sam”. Cho đến hôm qua, người của Đồng Tháp vẫn chưa tuyên bố là đã trói được anh. Thế nhưng, tiền đạo 22 tuổi này đã bật mí rằng anh sẽ ăn cơm Đồng Tháp thêm 3 năm nữa. Và cái giá là khoảng 300 ngàn USD, dù đội bóng này phủ nhận (cũng dễ hiểu, vì nếu thừa nhận thì ai cũng bì tị).

Được Em chắc chắn cũng là cầu thủ bạc tỉ, khi không còn là siêu lười ở V-League, mà chịu cày - Ảnh: Sắc Thái

Như vậy để trói chân 2 quân bài quan trọng nhất, TĐCS.ĐT đã phải chi 11 tỷ (tức hơn nửa triệu USD), một con số kỉ lục, một câu chuyện khó tin đối với một đội bóng từng được liệt vào dạng “đệ nhất nghèo” như Đồng Tháp.

Rất có thể, thời gian tới đây, con số nói trên sẽ được nối dài. Sau sự khởi đầu như mơ , lãnh đạo TĐCS.ĐT đã không ngại ngần tuyên bố tương lai của Được Em, Văn Mộc, Văn Ngân, Duy Khanh, Minh Triết, Phước Thạnh…những cầu thủ tự do cuối mùa, sẽ vẫn ở lại Đồng Tháp.

Đó hẳn không phải là lời nói suông, bởi sẽ khó mà kén canh chọn cá, bỏ ai lấy ai, khi mà sau lưng TĐCS.ĐT không còn nhiều sự lựa chọn để thay thế. Tất cả những cầu thủ nói trên đều đang “kép chính” của ông Lộc “cá lóc”. Được Em và Văn Mộc là một trong những bộ đôi chạy cánh hay nhất của V-League hiện nay. Văn Ngân và Minh Triết đã chơi với nhau từ rất lâu ở vị trí trung vệ. Duy Khanh mới nổi lên ở vị trí tiền vệ trung tâm. Phước Thạnh thường xuyên được bố trí chơi hậu vệ phải.

Vậy nên, vấn đề còn lại chỉ là tiền. Tính nhanh như một vị lãnh đạo: “Để giữ lại tất cả, ít nhất phải mất cả chục tỷ; thậm chí con số này sẽ còn cao hơn rất nhiều so với dự kiến…”. Đấy là một con số ngoài sức tưởng tượng của nhiều người, bởi ngân quỹ mùa này của thầy trò ông Lộc cũng chỉ tầm 30 tỷ đồng, trong đó, họ được một cục 10 tỷ từ nhà tài trợ Tập đoàn Cao su Việt Nam. Số tiền còn lại được rót xuống từ ngân sách của UBND tỉnh.

Vậy Đồng Tháp đào đâu ra số tiền nói trên? Theo một nguồn tin đáng tin cậy, thời gian qua bóng đá Đồng Tháp đã tìm được một “đại gia” chống lưng. Mọi kế hoạch đã được lên sẵn, vậy nên, chỉ còn chọn ngày giờ đẹp để ra mắt. Nếu điều đó là sự thật, thì nó sẽ là một bước ngoặt, một sự đổi đời đối với đội bóng vốn được mệnh danh là “Hai lúa” của bóng đá Việt Nam.
Theo Thể thao & Văn hóa Online
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 24/11/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 24/11/2014
... lượt xem