V-League 2014: Hồi hợp chờ đại chiến Vòng 216:38 16/1/2014

(BongDa.com.vn) - Ngay ở vòng đấu thứ 2 V-League 2014, người hâm mộ sẽ được hâm nóng bằng hai trận đại chiến nảy lửa giữa SHB Đà Nẵng – Thanh Hóa và Hà Nội T&T – HAGL. Rõ ràng, đây đều là 4 ứng cử viên nặng ký cho ngôi Vua năm nay, và việc gặp nhau vào lúc này giúp họ có được cái nhìn chính xác nhất về năng lực chuyên môn để kịp điều chỉnh.

>> Hải Phòng không còn gắn tên nhà tài trợ trong mùa 2014
>> Nhìn từ vòng đấu đầu tiên: V-League đang “lão hóa”
>> Đi tìm bản sắc
>> Trống đánh xuôi kèn thổi ngược


V -League giờ đây không còn ồn áo như trước, một phần do sự đi xuống của bóng nước nhà, và phần lại nằm ở yếu tố đầu tư. SEA Games đã kết thúc, bóng đá Việt Nam một lần nữa bị thảm bại, U19 của bầu Đức cũng không thể hiện được gì nhiều dù họ vẫn thi đấu với lối đá rực lửa kiểu Tiqui – taca. Và dường như những nhà làm chuyên môn không có quyền trách người hâm mộ nước nhà.

HAGL – Hà Nội T&T, một trận đấu luôn đem lại nhiều duyên nợ giữa hai ông bầu hàng đầu Việt Nam là Đức – Hiển. Thế nhưng giờ đây, họ cũng đã có phần im hơn và bình thản hơn tại V-League 2014. Các HLV hay cầu thủ cũng chưa lên tiếng để hâm nóng đại chiến giúp nó trở nên hấp dẫn hơn. B. Bình Dương dù được đầu tư tiền tỷ nhưng cũng phải phơi áo trước Hà Nội T&T với tỷ số 4-1. Một chiến thắng quan trọng giúp đội bóng thủ đô thêm phần sinh lực cho chuyến làm khách sắp tới.

Thanh Hóa – SHB.ĐN, hai đại gia của V-League 2014 tiếp tục là tâm điểm tại vòng 2. Ảnh: Internet

Đúng là người hâm mộ đang hồi hộp chờ trận đại chiến giữa HAGL – Hà Nội T&T. HA.GL dù không thi đấu vòng trước nên bảo toàn thể lực nguyên vẹn, duy trì được đội hình mạnh nhất, lại được chơi trên sân nhà. Tuy nhiên, HA.GL cũng đối mặt với nhiều áp lực, trước hết là chuyện phải thắng HN.T&T, đội vừa thắng thuyết phục B.BD. Trận đầu này còn mang tính chất quan trọng giữa khả năng làm bóng của bầu Đức và Hiển trong thời gian vừa. Thầy trò HLV Choi Yoon-gyum phải làm tất cả những gì có thể giúp đội bóng phố Núi vượt qua đại gia này.

Thanh Hóa – SHB.ĐN, hai đại gia của V-League 2014 tiếp tục là tâm điểm tại vòng 2. HLV Huỳnh Đức luôn được đánh giá cao lại đang có trong tay những ngôi sao từng ăn cơm tuyển như Thanh Bình, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Hoàng Quãng, Minh Phương, Thanh Hưng, Vũ Phong, Quốc Anh…Tuy nhiên, Thanh Hoá cũng được đầu tư rất mạnh và không ngần ngại tiết lộ mục tiêu vô địch mùa bóng năm nay. Chia điểm trước V. HP không phải là điều gì đó quá lớn khi đó chỉ mang tính chất khởi đầu nhằm làm nóng “động cơ”.

Cái khó của ông Chung là Nastja Ceh chưa trở lại với chính mình, Sunday và Lê Văn Tân bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn, Mạc Hồng Quân phải chấp nhận đá dự bị. Vấn đề là của Thanh Hóa, nhưng HLV Mai Đức Chung cần một chiến thắng để lấy lại tinh thần và giảm đà thăng tiến của đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Trong khi các tân binh của Huỳnh Đức đã thay nhau lập công giúp SHB Đà Nẵng giành chiến thắng quan trọng trước ĐTLA trên sân Chi Lăng. Tình thế của hai đội bây giờ chỉ còn được phân định ở vòng 2 V-League mà thôi.

3 điểm là trên hết, nhưng không phải là tất cả trong hai đại chiến sắp tới mà nó còn mang tính chất phân định đẳng cấp ứng viên vô địch. Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng không vì thế mà HAGL và Thanh Hóa trở nên dễ bị ăn hiếp. Hơn hết, ở đây còn thể hiện danh dự giữa hai ông bầu hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

>> Hải Phòng không còn gắn tên nhà tài trợ trong mùa 2014
>> Nhìn từ vòng đấu đầu tiên: V-League đang “lão hóa”
>> Đi tìm bản sắc
>> Trống đánh xuôi kèn thổi ngược
Theo Tấn Việt - Thể thao Việt Nam
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 18/12/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 18/12/2014
... lượt xem