Vòng 25 V-League Petro Vietnam gas 2010, cuộc đua chạy trốn vé vớt: Hoàng Anh Gia Lai gặp bất lợi10:13 10/8/2010

Ở hai vòng cuối cùng, sự chú ý của giới hâm mộ chỉ còn là đội nào sẽ nhận chiếc vé vớt trụ hạng. Và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được dự báo gặp rất nhiều khó khăn...


>>Nửa mùa mới chịu đá
>>SHB Đà Nẵng: Thế đường cùng!
>>“Triều đại” HLV Kiatisak sắp kết thúc
>>Vô địch theo... lập trình?


Lối đá rắn của SLNA sẽ là cản ngại lớn để Hoàng Anh Gia Lai có thể giành chiến thắng ở vòng 25 trên sân Vinh -
Ảnh: Sĩ Huyên

Sau vòng 24, hiện có sáu đội đang đối mặt với nguy cơ nhận vé vớt: Sông Lam Nghệ An (36 điểm), Hòa Phát Hà Nội (35 điểm), SHB.Đà Nẵng (34 điểm), V.Ninh Bình (33 điểm), HAGL (33 điểm), LS.Thanh Hóa (31 điểm). Tuy là đội bất lợi nhất về điểm số nhưng LS.Thanh Hóa vẫn có cửa thoát hiểm vào giờ chót nếu thắng cả hai vòng đấu còn lại, đồng thời một trong năm đội trên thua cả hai vòng đấu cuối.

Theo lịch đấu, SHB.Đà Nẵng tương đối dễ thở khi rộng cửa lấy 3 điểm trước đội bóng đã rớt hạng là M.Nam Định ở vòng đấu cuối. Trong khi đó nếu thắng SHB.Đà Nẵng ở vòng 25, LS.Thanh Hóa sẽ không quá lo lắng trong chuyến làm khách trên sân Cao Lãnh trước TĐCS.Đồng Tháp đã hết động lực.

V.Ninh Bình chắc chắn phải cắn răng thi đấu trước K.Khánh Hòa vào cuối tuần này để chí ít giành được một điểm trước khi quay về sân nhà tiếp Sông Lam Nghệ An vòng 26. Còn Hòa Phát sẽ gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Đồng Tâm Long An ở vòng 25 đang có khát vọng vào tốp 3 của giải.

Những trận đấu quyết định ở hai vòng đấu cuối

* Vòng 25: SLNA - HAGL, LS.Thanh Hóa - SHB.Đà Nẵng, Đồng Tâm Long An - Hòa Phát, K.Khánh Hòa - V.Ninh Bình.

* Vòng 26: HAGL - Hà Nội T&T, M.Nam Định - SHB.Đà Nẵng, V.Ninh Bình - SLNA, Hòa Phát - K.Khánh Hòa, TĐCS.Đồng Tháp - LS.Thanh Hóa
Gay go nhất trong nhóm này là HAGL khi họ phải đối mặt với Sông Lam Nghệ An - đối thủ họ chưa từng chiến thắng ở Vinh. Chưa đạt đến giới hạn an toàn của việc trụ hạng, Sông Lam Nghệ An buộc phải dốc hết sức đánh bại HAGL để hoàn thành chỉ tiêu vào tốp 5 của giải hòng không bị nhà tài trợ cắt giảm kinh phí ở mùa bóng tới.

Chưa hết, khó khăn đang chờ đón HAGL khi họ phải tiếp đội bóng đang nắm trong tay chiếc cúp vô địch V-League là Hà Nội T&T ở trận đấu cuối trên sân nhà. Trường hợp thua cả hai vòng đấu cuối, suất tranh vé vớt sẽ thuộc về HAGL.

Sau trận thua Đồng Tâm Long An 0-2 ở vòng 24, HLV Kiatisak nói: “Tôi cho rằng mọi chuyện chưa đến mức nguy hiểm dù HAGL sẽ gặp khó trước Sông Lam Nghệ An rồi Hà Nội T&T. Nếu các cầu thủ phục hồi thể lực trong vài ngày tới, tôi tin rằng sẽ vượt qua khó khăn để trụ hạng...”. Dù HLV Kiatisak nói cứng như thế nhưng thực tế HAGL nay không còn là “đối thủ khó” của nhiều đội ở V-League.

Tuy nhiên ngoài cuộc đấu về mặt lực lượng, điều đáng lo là trong vài vòng đấu trở lại đây đã có nhiều trận mà kết quả đội giành chiến thắng đã diễn ra như dự báo. Đây chính là mối lo mà các đội đang chạy đua trốn suất đá vé vớt canh cánh trong lòng bởi chỉ cần điều này xảy ra, trật tự trên bảng xếp hạng sẽ hoàn toàn thay đổi.

>>Nửa mùa mới chịu đá
>>SHB Đà Nẵng: Thế đường cùng!
>>“Triều đại” HLV Kiatisak sắp kết thúc
>>Vô địch theo... lập trình?
Theo Tuổi Trẻ Online
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 23/10/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 23/10/2014
... lượt xem