Rộ tin đồn “bóng đá tình cảm” ở sân Vinh13:44 1/8/2010

Liên hệ tình cảm cộng thêm những kết quả được cho là bất thường khi đá tại sân Chi Lăng của SHB.Đà Nẵng khiến Sông Lam Nghệ An và HLV Hữu Thắng bị nghi ngờ về động lực thi đấu trong cuộc tiếp đón Hà Nội T&T ở vòng đấu thứ 22 V-League 2010.


>> Tiêu điểm: Nam nhi
>> Khi "chất nghệ" phôi pha
>> Sổ tay phóng viên: Khoảng trống Hồng Minh
>> 17h00 ngày 1/8, Sông Lam Nghệ An - Hà Nội T&T (lượt đi 0-0): Thắng & thẳng tiến
>> Vòng 22, V-League 2010: Nút thắt thành Vinh

Hà Nội T&T đang lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng – người đang dẫn dắt Sông Lam Nghệ An. Hết lượt đi V-League 2009, Hà Nội T&T xếp cuối bảng xếp hạng, tưởng như đã nắm chắc một suất xuống hạng. Sang tay Hữu Thắng, đội này thi đấu như lên đồng ở lượt về và lọt vào top 5 đội mạnh nhất chung cuộc. Cú thoát hiểm ngoạn mục của Hà Nội T&T đưa tên tuổi Hữu Thắng – người tưởng như đã mất tất cả sau khi dính líu tới chuyện mua chức vô địch của Sông Lam Nghệ An năm 2001. Được trọng vọng ở Hà Nội T&T nhưng đầu V-League 2010 Hữu Thắng trở lại nắm Sông Lam Nghệ An mà theo anh – đây là chuyến trở về theo tiếng gọi của con tim.

Hà Nội T&T (vàng) đang rất hưng phấn trước chuyến hành quân đến sân Vinh. Ảnh: Hoàng Hà.

Ở Sông Lam, Hữu Thắng không thành công như khi cầm Hà Nội T&T. Được đánh giá cao nhưng Sông Lam Nghệ An có lúc bị cho là đội có khả năng phải đi tranh vé vớt. Tới vòng 22, sau hai chiến thắng liên tiếp, với 29 điểm, Sông Lam Nghệ An đã tạm thoát ra khỏi khu vực này. Sự bứt phá của Sông Lam Nghệ An bắt đầu từ trận thắng SHB.Đà Nẵng 3-2 ngay tại sân Chi Lăng. Kết quả này bị cho là bất thường bởi xét về thực lực, phong độ SHB.Đà Nẵng đều hơn hẳn. Khó lý giải về chuyên môn, dư luận cho rằng, trận thắng này của Sông Lam Nghệ An có sự giúp sức rất lớn của chủ nhà. SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T cùng của “bầu” Hiển.

Hà Nội T&T đang rộng cửa vô địch, SHB.Đà Nẵng đã hết mục tiêu, vì thế đội bóng sông Hàn sẽ được dùng làm nền cho người anh em. Cụ thể, SHB.Đà Nẵng thua Sông Lam Nghệ An để Hà Nội T&T được đối thủ này “trả nghĩa” bằng điểm số. Thứ “bóng đá tình cảm” trên sân Vinh còn được phân tích ở những chi tiết bên lề. Một tuần trước tại sân Vinh trong trận đấu không mấy căng thắng với Đồng Tháp (Sông Lam thắng 2-0), trung vệ đội trưởng Huy Hoàng trả đũa đối phương bằng pha đánh nguội rất vô duyên và phải nhận thẻ đỏ rời sân. Có ý kiến đánh giá, Huy Hoàng cố tình lĩnh thẻ để khỏi phải đấu với Hà Nội T&T.

Bỏ qua những thông tin bên lề, Hà Nội T&T đang rất hưng phấn hành quân đến sân Vinh. Một tuần trước tại sân Gò Đậu, Hà Nội đánh bại Bình Dương – đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch. Cùng lúc đó Đồng Tháp – một ứng viên khác bị Sông Lam Nghệ An hạ 2-0 khiến Hà Nội T&T độc chiếm ngôi đầu với khoảng cách 5 điểm so với đội đứng thứ hai. Cơ hội vô địch đã rộng mở trước mắt thầy trò HLV Phan Thanh Hùng. Để đến đích sớm nhất, Hà Nội T&T đặt mục tiêu giành chiến thắng ngay tại sân Vinh.

Có phong độ tốt nhưng ở trận này Hà Nội T&T gặp nhiều khó khăn bởi tiền vệ trụ Hồng Minh và trung vệ Đại Đồng bị treo giò. Mất hai vị trí trụ cột nhưng HLV Phan Thanh Hùng quả quyết Hà Nội T&T không bị yếu đi. Theo ông Hùng, xương sống lối chơi của đội là Bennicio, là Gonzalo, là Dương Hồng Sơn vẫn có mặt và nếu họ chơi tốt, Hà Nội T&T có thể bùng nổ ngay tại sân Vinh. Ngoài phong độ tốt, Hà Nội T&T có thể yên tâm trông vào lực lượng ngoại binh bởi những Cristiano, Benicio, Gonzalo của họ hơn hẳn Vidovic, Dalibor… bên phía chủ nhà.

Sông Lam Nghệ An gặp khó khăn không nhỏ khi trung vệ Huy Hoàng vắng mặt. May cho họ là cầu thủ đa năng gốc Brazil Nguyễn Hoàng Helio đã kịp trở lại sau một trận bị treo giò. Với Helio, Sông Lam Nghệ An bớt lo về sự thiếu vắng của Huy Hoàng nhưng xét toàn cục họ vẫn kém đối phương ở chất lượng đội hình. Chơi tại sân Vinh nhưng nếu Sông Lam Nghệ An chỉ cần thiếu một chút quyết tâm, việc họ bại trận dưới tay Hà Nội T&T là có thể xảy ra.

>> Tiêu điểm: Nam nhi
>> Khi "chất nghệ" phôi pha
>> Sổ tay phóng viên: Khoảng trống Hồng Minh
>> 17h00 ngày 1/8, Sông Lam Nghệ An - Hà Nội T&T (lượt đi 0-0): Thắng & thẳng tiến
>> Vòng 22, V-League 2010: Nút thắt thành Vinh
Theo VnExpress
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 01/11/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 01/11/2014
... lượt xem