SEA Games 25: “Sốt vé” xem bán kết bóng đá nam19:0 13/12/2009
Sáng sớm 13/12/2009, hàng vạn cổ động viên Lào và nhiều fan hâm mộ của Việt Nam đã xếp hàng trước cửa Công ty phát hành vé SEA Games 25 trên đường Xỉ-bun-hương, thủ đô Viêng Chăn để mua vé các trận bán kết bóng đá nam trong khuôn khổ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

>> Hạ Lào 3-0, Việt Nam vào chung kết bóng đá nữ với Thái Lan
>>
U23 Việt Nam: Ngày mai, nếu thiếu át chủ
>>
Thời cơ vàng!

Đám đông khổng lồ kéo dài hàng km này đã khiến mọi tuyến đường hướng tới trụ sở của công ty trên trở nên tắc nghẽn. Phải hết sức vấn vả, nhóm phóng viên của TTXVN mới có thể tiếp cận được tới hiện trường.

Xếp hàng mua vé xem các trận bán kết bóng đá nam ở SEA Games 25

Nguyên nhân là để chống đầu cơ vé, sau khi phát hành đợt vé đầu tiên hồi đầu tháng, Công ty phát hành vé SEA Games đã quyết định chỉ bán vé các trận bán kết và chung kết một ngày trước khi diễn ra các trận đấu và chỉ bán cho mỗi người 2 vé. Cộng thêm yếu tố cả Lào và Việt Nam đều vào bán kết khiến lượng cổ động viên tăng nhanh theo cấp số nhân.Chị Nọi, một người dân Viêng Chăn cho biết chị cùng 4 thành viên trong gia đình đã có mặt tại đây từ 6h sáng và đã chờ hơn 3 tiếng mà vẫn chưa thể đến gần Công ty. Mặc dù khá mệt nhưng chị và các thành viên trong gia đình vẫn kiên quyết chờ để mua vé bởi đây là sự kiện mà theo chị “chỉ có một lần trong đời”.


Lắc đầu ngao ngán, bác Phôn-phết người Xiêng Khoảng (Bắc Lào) cho biết ngày 12/12, bác cùng 5 người trong gia đình đã xuống Viêng Chăn để xem trận bán kết giữa U23 Lào và U23 Ma-lai-xi-a sẽ diễn ra vào chiều mai. Tuy nhiên, do giá vé chợ đen quá đắt (250.000-300.000 kíp), nên sáng sớm nay, cả gia đình bác đã ra đây mong mua được giá vé gốc của Công ty (100.000 kíp), nhưng sau 3 tiếng đồng hồ xếp hàng mà vẫn không thể mua được vé.


Theo bác Phôn-phết, với lượng người mua vé đông thế này, có lẽ phải có một sân bóng có sức chứa 100.000 chỗ ngồi mới đủ.

Mua vé xem các trận bán kết bóng đá nam ở SEA Games 25

Anh Trần Cao Thanh, một fan hâm mộ U23 Việt Nam đến từ tỉnh Nghệ An cho biết đã sang Lào từ hôm qua, do vé chợ đen quá đắt nên khi nghe thông tin ở đây có bán vé giá gốc, anh đã ra đây từ sáng sớm để xếp hàng nhưng đến giờ vẫn chưa thể mua được.


Đến 10 giờ sáng, để giảm bớt sức ép do lượng cổ động viên quá đông, Ban lãnh đạo Công ty trên đã phải ra thông báo mở thêm hai địa điểm bán vé khác ở Viêng Chăn.


Theo Thể Thao & Văn Hóa
Về đầu trang

2 sao
Cập nhật: 21/08/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 21/08/2014
... lượt xem