Đổi lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 257:14 13/12/2009

Trận bán kết 1 giữa Việt Nam với Singapore diễn ra vào lúc 18h ngày 14/12 tại sân Chao Anouvong, trong khi bán kết giữa chủ nhà với Malaysia được chuyển đến SVĐ quốc gia, đá lúc 19h cùng ngày.


Đó là quyết định được đưa ra trong cuộc họp kỹ thuật trước vòng bán kết SEA Games 25, diễn ra sáng 12/12 tại trụ sở LĐBĐ Lào.

Đây là quyết định đã được dự báo từ trước bởi màn trình diễn ấn tượng của thầy trò HLV A.Riedl tại vòng bảng đã tạo nên cơn sốt bóng đá chưa từng thấy ở xứ Triệu Voi, kéo theo nhu cầu được tới sân cổ vũ đội nhà của người hâm mộ Lào là rất lớn.

Không loại trừ khả năng Lào và Việt Nam sẽ hội ngộ nhau ở trận chung kết. Ảnh: Đức Anh

Đây cũng là lần thứ hai BTC buộc phải chuyển địa điểm thi đấu từ sân Chao Anouvong vốn có sức chứa khiêm tốn sang SVĐQG Lào có sức chứa lớn hơn. Lần trước là trận đấu giữa U-23 Lào gặp U23 Singapore trong khuôn khổ lượt đấu cuối bảng B.

Chủ tịch LĐBĐ Lào Phouvanh Vongsouthi phấn khởi nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi được chứng kiến cảnh SVĐ chật kín khán giả trong một trận đấu bóng đá.

Thật tuyệt vời và chúng tôi thấy rằng cần phải nói lời cảm ơn tất cả các đội bóng đã nỗ lực thi đấu cống hiến hết mình để cùng nhau tạo nên bầu không khí bóng đá sôi động chưa từng có ở đất nước chúng tôi”.

Đại diện U-23 Việt Nam tham cuộc họp, TTK LĐBĐVN kiêm Trưởng đoàn ĐT U23 Việt Nam Trần Quốc Tuấn cũng chúc mừng thành công của U-23 Lào, U-23 Singapore, U-23 Malaysia và ủng hộ quyết định chuyển trận đấu giữa U-23 Lào và U-23 Malaysia sang thi đấu ở SVĐQG Lào để phục vụ khán giả hâm mộ.

Tuy nhiên, để đảm bảo U-23 Việt Nam cũng được thi đấu trong điều kiện tốt nhất, TTK Trần Quốc Tuấn đã đề nghị với BTC nên chuyển luôn cả 2 trận bán kết sang thi đấu ở SVĐQG Lào.

Người hâm mộ Lào đang được sống trong một không khí bóng đá cuồng nhiệt. Ảnh: Đức Anh

Nhưng theo lý giải của ông Phouvanh Vongsouthi, do SVĐQG Lào cũng là địa điểm tổ chức thi đấu của các môn thể thao khác và các môn này thường diễn ra cả ngày và kết thúc vào thời gian 18h đến 18h30.

Vì vậy nếu tổ chức cả hai trận đấu ở địa điểm này, thì trận sau sẽ phải diễn ra lúc 21h. Như vậy là quá muộn.

Ông Phouvanh cũng cho biết, BTC địa phương đã không dưới 2 lần làm việc với BTC SEA Games đề nghị điều chỉnh lịch thi đấu các môn thể thao diễn ra tại SVĐQG Lào trong ngày diễn ra 2 trận bán kết để có thể chuyển cả hai trận về SVĐQG nhưng không được chấp thuận.

Trước lời giải thích từ phía bạn Lào, đại diện các đội bóng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của BTC và vui vẻ chấp thuận sự điều chỉnh về thời gian, địa điểm thi đấu của 2 trận bán kết. Cụ thể như sau:

Ngày 14/12: 18h00: SVĐ Chao Anouvong, U-23 Việt Nam – U-23 Singapore; 19h00: SVĐQG Lào, U23 Lào – U23 Malaysia

Tại trận bán kết, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục ra sân trong trang phục Áo trắng - Quần trắng - Tất trắng. Đội U23 Singapore mặc trang phục Áo đỏ- Quần đỏ -Tất đỏ.

Theo quy định của Điều lệ, nếu sau 90 chính thức kết thúc với tỷ số hoà, 2 đội sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Nếu vẫn hoà sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định đội thắng.
Theo Viet Nam Net
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem