Chào Vientiane, chào Sea Games!20:2 9/12/2009

(BongDa.com.vn) - Sau nhiều ngày chờ đợi, Lễ khai mạc Sea Games 25 cuối cùng cũng đã diễn ra một cách hoành tráng và đầy màu sắc. Vientiane năm 2009 chợt gợi lại những hình ảnh thân thuộc đã từng diễn ra cách đây 6 năm ở Mỹ Đình - nơi người Việt Nam trải qua kỳ Sea Games trên sân nhà lần đầu tiên trong lịch sử...

Giống như người Việt cách đây 6 năm, gần 7 triệu người dân Lào ngày hôm nay chắc chắn cũng cảm thấy vô cùng tự hào với những gì mà đất nước mình làm được. Tổ chức một kỳ Sea Games không bao giờ là dễ dàng và khi đã làm được điều đó, người Lào hoàn toàn có quyền nhận những lời tán dương của bạn bè trong khu vực. Không những vậy, giống như hình ảnh mũi tên được bắn lên một cách kiêu hùng để thắp ngọn đuốc của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 25, thể thao Lào cũng đang hy vọng sẽ có được sức bật mạnh mẽ để vươn lên những đỉnh cao mới mẻ.

 

Đối với thể thao Việt Nam, Sea Games 25 sẽ lại là một cột mốc nữa chờ đợi chúng ta chứng tỏ khả năng và khao khát của mình ở đấu trường khu vực. Trong gần 10 ngày các môn thể thao chính thức được tranh tài ở Sea Games, người Việt Nam sẽ chờ đợi từng tin vui báo về từ Vientiane. Bảng vàng thành tích đã sẵn sàng để được điền thêm những chiến công hiển hách.

Lọt vào top 3 trong BXH huy chương chung cuộc cùng với tấm huy chương Vàng môn bóng đá Nam là những điều mà chúng ta đang rất chờ đợi. Vientiane của năm 2009 là tâm điểm của những khát khao và hy vọng mà thể thao Việt Nam đã ấp ủ bao lâu nay và mong rằng sự gần gũi, thân thuộc về đất nước, con người giữa Việt Nam và Lào sẽ giúp các VĐV Việt Nam cảm thấy tự tin hơn trong hành trình chinh phục những đỉnh cao.

Bóng đá chắc chắn là môn dành được nhiều sự quan tâm nhất ở Vientiane trong những ngày tới đây. U-23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto đang thắp lên niềm tin rất lớn trong lòng người hâm mộ về ngày chinh phục tấm huy chương Vàng. Nếu như làm được điều đó, coi như đoàn quân của HLV người Bồ Đào Nha đã hiện thực hóa giấc mơ thống trị bóng đá khu vực mà 86 triệu người Việt bấy lâu nay vẫn luôn ấp ủ.

Cơ hội có mà thách thức cũng có, khi mà Sea Games 25 đã chính thức khai mạc thì có lẽ người hâm mộ nước nhà chỉ còn biết chúc cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu một cách thành công nhất, đúng sức mình nhất để mang về vinh quang cho Tổ quốc, để biến khoảnh khắc Sea Games 25 ở Vientiane - thành phố ánh trăng trở thành những kí ức không bao giờ phai nhạt...

Chào Vientiane, chào Sea Games 25!

Trung Dũng
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem