Bị Zidane húc đầu, Materazzi thu bộn tiền từ thắng kiện báo chí9:42 6/2/2009

Marco Materazzi được nhận một khoản tiền đền bù kha khá từ các phương tiện thông tin báo chí do đã đưa sai sự thật về vụ anh bị Zinedine Zidane húc đầu vào ngực tại World Cup 2006.

Cú va chạm mang về tiền bạc và danh tiếng cho Materazzi

World Cup 2006 là một thời điểm đáng nhớ với Marco Materazzi. Không chỉ đăng quang ngôi vô địch cùng đội tuyển Italy, Marco Materazzi còn nổi danh như cồn sau khi bị nhạc trưởng Zinedine Zidane của đội tuyển Pháp húc đầu vào ngực.

Không chỉ nổi danh, Marco Materazzi còn thu về bộn tiền từ vụ việc nổi đình nổi đám này. Ngoài khoản tiền thu được từ việc xuất bản cuốn tự truyện, cầu thủ của Inter còn thu về một số tiền bồi thường không nhỏ từ các phương tiện thông tin đại chúng do đã đưa tin sai sự thực.

Tờ báo phải trả tiền cho Marco Materazzi là The Sun. Sau pha va chạm giữa Zidane và Materazzi, tờ báo nổi danh của nước Anh đổ lỗi cho cầu thủ của Italy đã dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc khiến nhạc trưởng của ĐT Pháp nổi nóng.

Thế nhưng sau khi nguyên nhân sự việc được điều tra và công bố, những lời buộc tội của The Sun với Materazzi là hoàn toàn không chính xác. Ngay sau đó tờ báo này đã đăng bài công khai xin lỗi cầu thủ người Italy, nhưng bằng đó là chưa đủ, Marco Materazzi đã quyết định đưa sự việc ra tòa.

Người thắng kiện lần này đương nhiên là Marco Materazzi, và tờ The Sun buộc phải bồi thường một số tiền không hề nhỏ. Tuy số tiền không được công bố, nhưng ước tính nó được tình bằng hàng triệu đô la. Luật sư của Marco Materazzi cho biết thân chủ của ông vô cùng hài lòng.

Tờ The Sun cho rằng Materazzi đã dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc với Zinedine Zidane nhưng sự thực không phải như vậy, và họ phải đền bù cho thân chủ của tôi. Đôi bên đã thông nhất được mức giá bồi thường và thân chủ của tôi cũng rất hài lòng về kết quả đàm phán giữa đôi bên”.

Thành Giang

Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 22/07/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 22/07/2014
... lượt xem