Bóng đá An Giang: Đón làn gió mới9:34 29/9/2009
Xem thêm: An Giang, U21
Bóng đá An Giang như một con tàu tròng trành đi trong cơn bão sau khi nhận tin nhà tài trợ An Đô rút lui. Tuy nhiên, thời gian gần đây những tín hiệu khả quan đang bay về ngày một nhiều hơn.

Thực tế là phải hết tháng Chín thì hợp đồng giữa An Đô và đội bóng An Giang mới chính thức chấm dứt. Còn nhiều vấn đề giữa 2 phía chưa giải quyết xong, chẳng hạn như lương của cầu thủ vẫn chưa thanh toán đầy đủ...

Nhìn vào đội bóng hiện tại, nhiều người lắc đầu bởi lực lượng quá mỏng. Ngoài tiền vệ Lê Mạnh Huy gốc Nghệ An chia tay từ đầu giai đoạn 2 mùa giải vừa qua vì chấn thương gối, An Giang nhiều khả năng không tái ký hợp đồng với 5 cầu thủ khác là bộ đôi gốc Nam Định Mai Văn Hiếu và Thanh Nguyên, Phương Tâm (Cần Thơ), Bảo Tâm (cựu cầu thủ Tây Ninh) và Xuân Nam (cựu cầu thủ Than Quảng Ninh). Tài chính yếu khiến họ không thể vung tay tuyển mộ cầu thủ ngoại tỉnh.

An Giang (bên phải) sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ trong thời gian tới - Ảnh: Đức Cường

Đã vậy, nguồn tin hậu trường cho biết 3 cầu thủ trụ cột là thủ môn Văn Hóa, trung vệ đội trưởng Duy An, tiền đạo Trần Công Danh đang ngỏ ý muốn ra đi. Tất nhiên, 3 cầu thủ này có chuyên môn tốt và còn 1 năm hợp đồng nên việc ra đi còn phải nhận được sự đồng ý từ phía An Giang. Song một đội bóng để cầu thủ muốn đi thì điều đó cũng rất đáng tiếc.

Nếu bộ ba cầu thủ trên ra đi, An Giang sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn một nửa quân số của họ nằm trong lứa U21 mới được đôn lên từ mùa 2009 nên rất non kinh nghiệm. Số cầu thủ có kinh nghiệm hơn như Phước Tùng, Hoàng Hà, Dư Thanh Hóa thì không được thi đấu nhiều ở mùa giải vừa qua.

Mục tiêu vươn cao của bóng đá An Giang xem như đã phá sản sau 2 năm bàn giao cho An Đô. Mục tiêu thực tế nhất của họ cho mùa giải tới chỉ là trụ hạng. Song, ngay cả mục tiêu khiêm tốn ấy cũng cần có một lực lượng mạnh hơn để thực hiện. Đội bóng gồm quá nhiều cầu thủ trẻ nên khi thua rất dễ buông xuôi.

Ngoại binh của đội cũng không còn. Bosago, Ivan và thậm chí cả trung vệ Dio từng gắn bó trong những lúc khó khăn của đội cũng đều bày tỏ ý định ra đi. An Giang phải làm mới gần như toàn bộ đội hình.

Một bài toán quá khó về chuyên môn, đòi hỏi đội phải có sự chuẩn bị sớm và nghiêm túc. Tuy nhiên, khi cơ chế mới chưa được giải quyết rốt ráo, thì trước mắt mọi thứ vẫn còn rất ngổn ngang.

Song, không phải bóng đá An Giang đã hoàn toàn tuyệt vọng. Sau thất bại, người ta đã nhìn ra những nguyên nhân chính của sự trì trệ. Những người làm được việc sẽ được trọng dụng và những kẻ “thọc gậy bánh xe” sẽ không còn đất dụng võ. Nhiều khả năng một sự thay đổi mạnh mẽ sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Làm được điều này thì cơ chế giao quyền nhiều hơn cho những nhà chuyên môn đã được tính tới. Với những tín hiệu tốt, An Giang hoàn toàn có khả năng thu hút cầu thủ ở quanh khu vực ĐBSCL về đầu quân.
Theo bao Bong Da
Xem thêm: An Giang, U21
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 01/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 01/09/2014
... lượt xem