Bầu chọn danh hiệu Quả “bóng Vàng Việt Nam 2009”: Vinh quang cho “người gác đền”?10:28 7/4/2010

BTC cuộc bầu chọn danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam 2009”- báo Sài Gòn giải phóng đã chính thức công bố danh sách bầu chọn. Theo quan điểm của thethaovietnam.com..vn, thủ môn Tấn Trường của CS Đồng Tháp và tiền đạo Kim Chi (Tp.HCM) xứng đáng được tôn vinh...

>> Bầu chọn “quả bóng vàng bóng đá nữ 2009”: Sức nặng VĐ SEA Games1
>> U23 Việt Nam áp đảo cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng
>> Tiến tới giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2009: Thành Lương là số 1
>>
Tiến tới giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2009: Tôn vinh những gương mặt trẻ

Quả bóng Vàng (nam): Tấn Trường nổi nhất

BTC bầu chọn đã đưa ra danh sách 10 cầu thủ cho danh hiệu của nam, gồm: Quang Hải, Tấn Tài (K.Khánh Hòa); Thành Lương (HN-ACB); Quang Thanh, Vũ Phong (B.Bình Dương); Như Thành, Tiến Thành (XM Ninh Bình); Công Vinh (HN T&T); Tấn Trường (CS Đồng Tháp) và Minh Phương (ĐT-LA).

Theo quy định, cầu thủ nào không bị kỷ luật mới được bầu chọn, tuy nhiên, Công Vinh vẫn có tên trong danh sách bởi án kỷ luật của cầu thủ này thuộc về năm 2010. Tiêu chí bầu chọn được căn cứ vào phong độ và thành tích của cầu thủ trong hệ thống thi đấu quốc gia, trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Mặc dù tiêu chí bầu chọn được căn cứ trên diện rộng, song thành tích trong màu áo đội tuyển quốc luôn đóng vai trò quyết định. Tuy nhiên, vẫn có một chút bất ngờ khi trong danh sách đề cử không có cầu thủ nào của SHB Đà Nẵng, đội bóng đã đoạt cú đúp mùa giải 2009.


Nhìn ở góc độ đội tuyển quốc gia, năm 2009, thầy trò HLV Calisto đã thất bại trong tham vọng giành suất tham dự VCK ASIAN Cup 2011. Về phương diện cá nhân, những cầu thủ được đề cử như Quang Thanh, Quang Hải hay Như Thành thi đấu không thực sự nổi bật. Đoạt danh hiệu “Chiếc giày bạc Việt Nam 2009” và có 4 tháng du học ở Bồ Đào Nha, nhưng Công Vinh là sự thất vọng lớn của đội tuyển quốc gia. Thêm sự cố “tế sống” trọng tài mới đây càng đẩy cầu thủ này văng xa khỏi danh hiệu vốn có tiêu chí “có đạo đức, phong cách thi đấu tốt”.

Vũ Phong đã có một năm 2009 tương đối thành công. Anh thi đấu ổn định ở cả đội tuyển và CLB. Vũ Phong cũng chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia trong năm 2009. Những thành tích ấy khiến anh trở thành ứng cử viên nặng ký cho cuộc đua đến danh hiệu “Quả bóng vàng”.

Ngoài đội tuyển quốc gia, thành tích ở SEA Games 25 cũng có tác động quan trọng đến lá phiếu bầu chọn. Ba cái tên được nhắc đến gồm, Thành Lương, Tiến Thành và Tấn Trường. Trong số này, tiền vệ Thành Lương chỉ chơi tốt trước những đội bóng yếu, chưa cho thấy tố chất của một cầu thủ lớn. Tiến Thành nổi bật ở SEA Games 25 nhưng cũng chỉ chói sáng trong khoảng 3 trận đấu.

Theo quan điểm của PV thethaovietnam, thủ môn Tấn Trường xứng đáng hơn cả. Cầu thủ này đã chơi rất hay và góp công lớn vào thành công của CLB CS Đồng Tháp trong mùa giải đầu tiên trở lại V-League. Tấn Trường thi đấu nổi bật ở đội tuyển U23 quốc gia với thành tích giành HCB SEA Games 25. Chấn thương đã khiến Tấn Trường mất đi cơ hội khẳng định vị trí số 1 ở đội tuyển quốc gia. Nhưng trong tương lai gần, anh sẽ trở thành sự lựa chọn số 1 của HLV Calisto.

Quả bóng Vàng (nữ): Hãy dành cho Kim Chi


Kiều Trinh, Đào Thị Miện, Kim Hồng, Kim Chi là những cái tên được nhắc đến. Nhưng hãy dành sự tôn vinh cho Kim Chi sau những gì cầu thủ này thể hiện ở SEA Games 25. Kim Chi cũng là cầu thủ bóng đá có thứ hạng cao nhất trong cuộc bầu chọn “VĐV tiêu biểu năm 2009”, đứng hạng 4.
Theo Thể thao Việt Nam
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 27/11/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 27/11/2014
... lượt xem