Tiếc cho Thừa Thiên Huế!10:26 16/7/2009
Chơi trên chân, và tưởng chừng như đã cầm chắc chiến thắng khi vượt lên ở thời gian cuối trận, nhưng Thừa Thiên Huế đã bị Đồng Tháp san hòa, rồi vượt qua khi thời gian chỉ được tính bằng giây.

Vẫn khởi đầu như những trận trước, Thừa Thiên Huế nhập cuộc đầy thận trọng. Họ chơi thấp, rình rập thời cơ để kết liễu đối thủ. Thế nhưng khi ý đồ của họ chưa được triển khai thì Đội bóng trẻ Cố đô đã phải hứng chịu bàn thua đầu tiên.

Ngay ở phút thứ 7, Ngọc Sang đã tận dụng tốt cơ hội và kết thúc chuẩn xác đưa Đồng Tháp vượt lên dẫn trước. Thừa Thiên Huế vẫn không vội vã sau bàn thua. Họ tiếp tục triển khai phương án ban đầu: chơi chậm, chắc, và thường tung ra những đường chuyền dài vượt tuyến cho 2 tiền đạo ở phía trên là Quách Tân và Văn Quý. Đội bóng trẻ Cố đô đã có lý khi sử dụng đấu pháp này khi tìm được bàn san bằng tỷ số ở phút thứ 21. Từ đường chuyền của đội trưởng Văn Chiến, Quách Tân dứt điểm đẹp mắt, hạ gục thủ thành Văn Nhật.

Thừa Thiên Huế (áo trắng) ngẩng cao đầu rời giải - Ảnh: Đức Cường

Chưa đầy 10 phút sau, Đồng Tháp lại có bàn thắng vượt lên khá bất ngờ. Từ một pha lộn xộn trước khung thành, Ngọc Sang có mặt kịp thời đưa Đồng Tháp một lần nữa vượt lên.

Nhưng rồi cuộc rượt đuổi của Thừa Thiên Huế cũng mang lại kết quả khi hiệp 1 khép lại. Vẫn là một đường phản công sắc nét, bóng được phát triển từ bên cánh phải, và Ngọc Quý đã có một pha dứt điểm gọn gàng, đưa 2 đội về vạch xuất phát.

Thừa Thiên Huế đã mạnh dạn hơn rất nhiều khi hiệp 2 bắt đầu. Họ chơi lấn lướt đối thủ và làm chủ hoàn toàn thế trận. Sau rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, cuối cùng đội bóng trẻ Cố đô cũng có bàn thắng vượt lên dẫn trước 3-2 ở phút thứ 84 khi Ngọc Mười thực hiện thành công cú penalty.

Thừa Thiên Huế đã tưởng nắm chắc chiến thắng, nhưng gió đã đổi chiều một cách chóng mặt. Bị gỡ hòa ở đúng giây bù giờ cuối cùng, đội bóng trẻ Cố đô ngậm ngùi nhìn đối thủ thắng trong loạt “đấu súng” may rủi. Tham vọng của họ đã bị chặn lại ở bán kết.

Tiếc cho Thừa Thiên Huế, song cũng phải ghi nhận những nỗ lực của các cầu thủ Đồng Tháp. Họ đã xuất sắc có mặt tại trận chung kết giải này nhờ sự đoàn kết, tính chiến đấu kiên trì và lòng quả cảm.

Bàn thắng: Thừa Thiên Huế: Quách Tân (21’), Ngọc Qúy (38’), Ngọc Mười (84’). Đồng Tháp: Ngọc Sang (7’, 27’, 90+3)

Thẻ vàng: Thừa Thiên Huế: Văn Sự (82’). Đồng Tháp: Công Phúc (32’), Tuấn Vũ (83’)

Thẻ đỏ: Thừa Thiên Huế: Văn Sự (2TV 89’, 90’)

Đội hình thi đấu

Thừa Thiên Huế: Minh Hoàng (Nhật Hòa 90+5), Ngọc Mười, Xuân Hoàng (Khắc Huy 80’), Văn Chiến, Võ Lý, Công Nhật, Hữu Vũ, Ngọc Quý, Văn Sự, Văn Lai, Quách Tân (Trọng Tú 90+4).

Đồng Tháp: Văn Nhật, Công Phúc, Thanh Hiền, Ngọc Trinh (Phú Anh 51’), Công Hiển, Đăng Khoa (Quang Trí 76’), Công Danh, Phạm Tuấn Vũ, Anh Tú, Minh Trung (Nguyễn Tuấn Vũ 79’), Ngọc Sang.
Theo Bao Bong Da
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 22/08/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 22/08/2014
... lượt xem