UEFA đổi lịch đá C1 cho Liverpool4:32 18/3/2009
Chủ tịch UEFA, Michel Platini vừa bày tỏ quan điểm của mình trước đề nghị của Liverpool rằng không muốn đá trận lượt về tứ kết Champions League vào ngày 15/4.

Những gì diễn ra vào ngày 15/4/1989 tại SVĐ Hillsborough tại Sheffield vẫn chưa thể phai mờ trong trí nhớ của các fan hâm mộ nước Anh. Đã có tới 96 CĐV Liverpool bị thiệt mạng sau vụ tai nạn thảm khốc này và cho đến nay, nó vẫn là bi kịch lớn nhất xảy ra trên một sân bóng của xứ sương mù.

Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã ủng hộ Liverpool (Ảnh: Gettyimages)

Đó cũng là lý do khiến đội trưởng Steven Gerrard thay mặt Liverpool đề nghị cơ quan điều hành bóng đá châu Âu không xếp lịch thi đấu của trận tứ kết lượt về Champions League trùng với ngày 15/4. Bản thân Gerrard cũng bị mất một người anh họ trong sự kiện tang thương này.

“Chúng tôi hiểu đây là sự kiện mang tầm ý nghĩa lớn lao đối với Liverpool cũng như các fan hâm mộ của họ” - Michel Platini.

Mặc dù có những ý kiến phản đối cho rằng Liverpool đã quá đề cao vấn đề của riêng mình và cần tôn trọng quy định chung, nhưng chính Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã khẳng định trước giới truyền thông rằng ông cũng như các quan chức UEFA thông cảm với đội bóng vùng Merseyside.

“Trước đây, tôi cũng đã từng trao đổi với Liverpool về vấn đề này và vô cùng thông cảm với toàn thể CLB. Chúng tôi cũng muốn bày tỏ sự thương cảm và tưởng nhớ những người đã thiệt mạng tại Hillsborough”.

Lễ bốc thăm cặp đấu và công bố lịch thi đấu tứ kết Champions League sẽ được UEFA tiến hành vào thứ Sáu tới. Và theo tuyên bố của UEFA thì thày trò HLV Rafael Benitez sẽ thi đấu trước các đội khác một ngày, tức là vào ngày 14/4.

Theo VTC News
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem