U21 Việt Nam - U21 Singapore: Khởi đầu nhẹ nhàng8:39 9/10/2009
Chưa bao giờ các đội trẻ Singapore là đối thủ khó chịu của Việt Nam. Thế nên, được gặp một đối thủ ưa thích ở trận ra quân là sự khởi đầu nhẹ nhàng đối với thầy trò HLV Trần Tấn Thông.

>> Khai mạc giải U-21 quốc tế báo Thanh niên: U-21 Việt Nam, khởi động với "khách quen"
>> Chiều nay, khai mạc giải U21 quốc tế: Vắng nhà vô địch

So với những giải trước, ở lần này, đội U21 báo Thanh Niên Việt Nam (U21 Việt Nam) có quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo nhất. Nếu như ở 2 lần trước, các cầu thủ chỉ có vỏn vẹn 3 ngày lắp ghép đội hình, khiến BHL bị động, thì lần này, HLV Trần Tấn Thông có hơn 10 ngày để gắn kết lực lượng. Khoảng thời gian đó không dài, nhưng cũng đủ để các cầu thủ tìm được tiếng nói chung. Hơn nữa, lực lượng của U21 Việt Nam lần này được đánh giá là khá đồng đều và có chất lượng. BHL phải mất rất nhiều thời gian mới “gạch” được 5 cầu thủ ra khỏi danh sách tập trung ban đầu.

Quá trình chuẩn bị chu đáo giúp cho thầy trò HLV Trần Tấn Thông thêm phần tự tin trong cuộc đối đầu với Singapore. Chưa ra sân nên đội bóng trẻ của những chú sư tử ĐNÁ vẫn được xem là một ẩn số cần phải giải mã một cách thận trọng. Tuy nhiên, lâu nay, bóng đá trẻ Singapore không phải là đối thủ khó chịu đối với các cầu thủ trẻ Việt Nam ở tất cả các mặt trận. Ngay ở 2 giải U21 Quốc tế trong 2 lần trước, U21 Việt Nam đều thắng Singapore.

ĐT U21 Việt Nam (trước) sẽ có chiến thắng ở trận ra quân? - Ảnh: Đức Minh

U21 Việt Nam còn tỏ ra vượt trội ở kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc. Nếu so về độ tuổi thì các học trò của HLV Trần Tấn Thông lại “già” nhất giải nếu đem so sánh với Singapore. Đội bóng trẻ của ĐNÁ gồm phần lớn những cầu thủ sinh từ năm 1990 - 1992, trong lúc, U21 Việt Nam đều có độ tuổi cao hơn, thậm chí có đến 5 cầu thủ sinh năm 1987. Ở những giải trẻ, chỉ cần hơn nhau vài tuổi đã tạo nên sự chênh lệch lớn về chuyên môn và bản lĩnh thi đấu.

Rõ ràng, cùng với lợi thế sân nhà thì mọi ưu thế đều nghiêng về các cầu thủ U21 Việt Nam. Thế nên, một chiến thắng, thậm chí là thắng đậm hoàn toàn nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Trần Tấn Thông. Có lẽ, yêu cầu đặt ra cho U21 Việt Nam trong cuộc đối đầu này chính là lối chơi và chiến thuật. Một chiến thắng thuyết phục và đẹp mắt là điều mà NHM đang ngóng đợi.

Tất nhiên, bóng đá không có chỗ cho sự chủ quan và khinh địch. Bởi một khi ra sân mà không thi đấu với tinh thần cao nhất thì rất dễ mắc sai lầm. Chắc chắn, U21 Việt Nam cũng đã “nằm lòng” được bài học đó bởi nhiều cầu thủ trong đội đã chinh chiến ở những đấu trường khốc liệt như V.League và thậm chí là châu lục.

Dự đoán: 2-1

15h30 ngày 9/10, sân Bình Dương: U21 Trung Quốc - U21 Malaysia

Chiến thắng cho Trung Quốc?

Trung Quốc lần đầu tiên tham dự, nên vị khách mời này tạo nên sự chú ý đặc biệt của giới mộ điệu, bởi bóng đá Trung Quốc vẫn được đánh giá cao ở châu Á. Thế nên, đoàn quân của HLV Su Maozhen được coi trọng ở giải lần này và được coi là ứng viên nặng ký cho chức vô địch.

Trong khi đó, Malaysia bị xem là dưới cơ so với Trung Quốc. Vì thế, chiến thắng đầu tay của U21 Trung Quốc trước đối thủ đến từ khu vực ĐNÁ gần như là điều đương nhiên.

Dự đoán: 2-0
Theo bao Bong Da
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 15/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 15/09/2014
... lượt xem