Việt Nam đá "chơi", Thái, Sing đá "thật"10:51 8/8/2009
Loạt trận cuối cùng vòng bảng U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra chiều nay, trên sân Thống Nhất và Thành Long, TP.HCM.

Với cục diện hiện tại, ở bảng B U19 Việt Nam sẽ hoàn toàn thoải mái tung ra đội hình dự bị để giữ sức cho các cầu thủ chính. Được 6 điểm sau 2 trận thắng U19 Malaysia (2-0) và U19 Myanmar (3-1), thầy trò Võ Hoàng Bửu đã có tấm vé đầu tiên vào bán kết từ cách đây hai ngày.

U19 Việt Nam (đỏ) sẽ thảnh thơi trong trận gặp Đông Timor (Ảnh: Quang Minh).

Cũng trong bảng này, Đông Timor chắc chắn bị loại nên chiếc vé còn lại sẽ được định đoạt chiều nay, trong trận giữa Malaysia và Myanmar ở sân Thành Long. Xét về tố chất kỹ thuật và sự tổ chức trong lối chơi, Myanmar được đánh giá cao hơn trước khi giải đấu bắt đầu. Tuy nhiên, vì họ đã bị đuổi đến 4 trụ cột ở trận gặp Việt Nam (tiền vệ đội trưởng Tin Win Aung, tiền đạo Kyaw Koko, hậu vệ Myat Naing Aung và trung vệ Aung Zaw Lin), nên Malaysia lại là bên nắm nhiều lợi thế hơn.

Trong khi đó ở bảng A, mặc dù hai trận đầu đều không giành thắng lợi nhưng cơ hội với U19 Australia rất rộng mở. Việc hạ U19 Cam-pu-chia để có tổng cộng 5 điểm là không khó. Trong trường hợp U19 Thái Lan hòa U19 Singapore (cả hai cũng sẽ được 5 điểm) thì Astralia sẽ phải ghi ít nhất 3 bàn và cách biệt 2 bàn (do Singapore thắng Cam-pu-chia 3-1, Thái Lan thắng Campuchia 3-0).

Tuy nhiên, khả năng đó cũng ít xảy ra. Bởi lẽ, trong trận còn lại của bảng A, chắc chắn Singapore không định hòa để chờ… Australia "phán xét" số phận của mình. Ngược lại, Thái Lan cũng phải ít nhất giành một trận hòa để chắc suất, nhưng trước một đối thủ khó chịu như Singapore thì họ không thể "khinh suất" mà phải căng sức ra mà đá.

Lịch đấu các trận còn lại giải U19 Đông Nam Á

Theo VTC
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem