Vòng loại U-16 châu Á: Việt Nam hạ đo ván Thái Lan3:28 12/10/2009
Cựu HLV đội U-23 Thái Lan Carlos Carvalho lên ngôi vô địch SEA Games 2003 nay cầm quân đội U-16 Thái Lan đã nếm mùi thất bại cay đắng cùng đội nhà khi để thua Việt Nam trong một trận đấu mà họ chơi lấn sân hơn, chiều 11/10.

>>U16 Việt Nam - U16 CHDCND Triều Tiên: Định vượt mặt người Thái

Một trận đấu được sự quan tâm đặc biệt cuả giới truyền thông, khán giả Thái Lan khi có đông đảo phóng viên các báo, 5 đài truyền hình đến sân Quân đội để theo dõi, cổ động.

Có thể thấy rất rõ các cầu thủ Thái Lan nhỉnh hơn về thể hình. Lứa tuổi nhỏ khi các cầu thủ Việt Nam trông còn khẳng khiu thì đội bạn chân tay cơ bắp chắc chắn hơn hẳn.

U-16 VN qua mặt Thái Lan được đánh giá mạnh hơn. Ảnh: VFF

Chính vì vậy Việt Nam vẫn chủ động chơi phòng thủ phản công với tiền đạo cắm và 1 hộ công trong khi Thái Lan bố trí đội hình 4-3-3.

Đội Thái Lan chủ động áp đặt thế trận với những pha phôí hợp chồng cánh, xuống biên. Trong khi đó, toàn đội Việt Nam chơi tập trung, cản phá và cố gắng hạn chế những qủa tạt bóng ngay ở tuyến hai.

Tuy nhiên trận đấu bước vào hiệp 2 cũng là lúc thể lực của các cầu thủ Việt Nam giảm sút rõ rệt. Thái Lan cố gắng tăng tốc và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Có lẽ cũng cần nhắc lại 2 ngày trước đó, Việt Nam đã có trận đọ sức khá hay với Bắc Triều Tiên và suýt làm nên chuyện. Trong khi Thái Lan thắng nhàn nhã trước Campuchia. Việt Nam bị vắt sức nhiều ở trận trước và các cầu thủ thi đấu có phần hơi ì.

Thái Lan chơi mạnh mẽ và đa dạng hơn hiệp 1. Đội Thái Lan đã có cú sút đập xà ngang ở phút 60. Càng lúc sức ép càng lớn và có vẻ như đôị Thái Lan cảm nhận sự dễ dàng nên có phần chủ quan. Họ đã phải trả giá bởi Việt Nam ít cơ hội nhưng dứt điểm sắc sảo.

Cầu thủ Việt Nam trong thế nhẫn nhịn, tuân thủ tốt ý đồ chiến thuật. Phút 75, bất ngờ đã xảy ra, Võ Ngọc Đức và Nguyễn Đỏ phối hợp ở cánh trái trước khi tạt vào trong vòng cấm cho Xuân Nam lắc đầu rất hay mở tỷ số 1-0 và đó cũng là kết quả chung cuộc.

Đội hình ra sân U-16 VN: Văn Nghĩa; Hạ Long, Phan Thành, Công Danh, Ngọc Đức, Anh Tuấn, Duy Khánh, Tấn Tài, Thái Sung (Nguyễn Đỏ,53’), Xuân Nam (Văn Núi,80’ ), Anh Phong
 
 
Theo VietNamNet
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 21/08/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 21/08/2014
... lượt xem