U16 Việt Nam tái đấu U16 Trung Quốc tại trận chung kết : Khẳng định đẳng cấp11:40 25/9/2010

Dù đã thắng Trung Quốc ở trận ra quân, nhưng BHL U.16 Việt Nam vẫn không coi thường đối thủ. Ở trận tái đấu, nếu lại thắng đối thủ, đó mới là sự khẳng định đẳng cấp của chúng ta.

>>
Thêm một chiến thắng gây sốc cho U16 Việt Nam
>> Tuyển U16 Việt Nam đầy hy vọng vô địch giải AFF
>> U16 Việt Nam bất ngờ thắng Trung Quốc


Lợi thế của U.16 Việt Nam ở trận chung kết là các cầu thủ trụ cột vẫn giữ được thể lực bởi BHL chỉ sử dụng đội hình phụ trong trận đấu thủ tục với Đông Timor. Trong khi đó, Trung Quốc đã phải căng sức với Indonesia để giành vé vào chung kết.

Hôm qua (24/9), toàn đội U.16 Việt Nam đã có mặt trên khán đài xem Indonesia đá với Trung Quốc để nghiên cứu đối thủ. Thất bại của đội chủ nhà đã giúp chúng ta có được giải pháp cho trận chung kết.

U16 Việt Nam gặp lại U16 Trung Quốc ở trận chung kết - Ảnh: Đức Phong

Việt Nam cần kiểm soát chắc bóng ở khu trung tuyến và đẩy bóng ra 2 biên. Hai tiền vệ cần khoét sâu vào 2 nách giữa trung vệ và hậu vệ biên của Trung Quốc”, HLV Hoàng Văn Phúc phân tích.

U16 Trung Quốc có nhiều tiến bộ do đã làm quen được với điều kiện khí hậu ở Indonesia. Ngoài ra, họ đã biết cách phát huy những ưu điểm về ngoại hình cao to khi đá với các đội bóng ĐNÁ. Hai tình huống ăn bàn từ pha đá phạt cố định và ném biên của Trung Quốc trong trận đấu với Indonesia đã cho thấy điều đó.

BHL U.16 Việt Nam cũng đã khoanh vùng những vị trí quan trọng trong đội hình Trung Quốc buộc chúng ta phải “chăm sóc” đặc biệt. Đó chính là tiền vệ trái Zheng Dalun, người chơi tốt cả 2 chân và thường xuyên có những đường chuyền nguy hiểm. Ngoài ra, trung phong Liao Junjian, với thể hình to cao và khả năng tì đè tốt, sẽ buộc các trung vệ U.16 Việt Nam phải theo sát và bọc lót kín.

U16 Việt Nam muốn thắng đối thủ để giành chức vô địch. Đồng thời, tái khẳng định trận thắng mở màn trước đó là kết tinh của một lối chơi hợp lý, dựa trên nền tảng kỹ thuật, chiến thuật tốt của cả tập thể.

>> Thêm một chiến thắng gây sốc cho U16 Việt Nam
>> Tuyển U16 Việt Nam đầy hy vọng vô địch giải AFF
>> U16 Việt Nam bất ngờ thắng Trung Quốc
Theo BaoBongDa.com.vn
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 18/12/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 18/12/2014
... lượt xem