Cristiano Ronaldo - Cầu thủ chạy nhanh nhất hành tinh!13:22 11/12/2009

Tuần báo thể thao Đức Der Spiegel mới đây đã công bố bản nghiên cứu hoàn chỉnh về tốc độ của các cầu thủ trên thế giới. Theo đó, ngôi sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo đứng đầu BXH với vận tốc đạt tới 33,6 km/h, vượt mặt những "cơn lốc" khác như Robben, Walcott hay Rooney!

>> Zidane: 'Ronaldo xuất sắc hơn tôi'
>> Cristiano Ronaldo suýt khoác áo Valencia
>> Real Madrid: Cảm hứng ở CL từ CR9

Bản nghiên cứu được thực hiện tại các đội bóng mạnh nhất châu Âu, nơi quy tụ hầu hết các ngôi sao xuất sắc nhất hành tinh hiện nay. Xếp sau ngôi sao Bồ Đào Nha là tiền vệ người Hà Lan Arjen Robben. Thời đỉnh cao, Robben có thể đạt vận tốc tối đa 32,9 km/h (anh cũng từng là quán quân trong các cuộc thi chạy nước rút 100m).

Cristiano Ronaldo có tốc độ vượt trội so với các cầu thủ khác trong trận El Clasico với Barcelona cuối tháng trước. Ảnh: AS

Đứng tiếp theo là hai cầu thủ người Anh: Theo Walcott (32,7 km/h) và Wayne Rooney (32,6 km/h). Người đứng cuối cùng trong tốp 5 cầu thủ chạy nhanh nhất hành tinh là một cầu thủ Hà Lan khác - Robin van Persie (32,1 km/h).

Đáng ngạc nhiên là Lionel Messi, siêu sao sở hữu một gia tốc đáng nể lại không góp mặt trong tốp 5.

Có thể thấy, Cristiano Ronaldo đã cải thiện tốc độ rõ rết sau khi nhận được lời khuyên từ người bạn thân Usain Bolt - ông hoàng điền kinh thế giới: "Trọng tâm cơ thể tạo nên sự khác biệt!". Chính thầy cũ của anh, HLV Ferguson cũng phải thừa nhận: "Cậu ấy giờ đây chạy dắt bóng có thể đạt vận tốc ngang ngửa, thậm chí là hơn cả khi chạy không bóng!".

Tốp 5 cầu thủ chạy nhanh nhất làng túc cầu thế giới:


1. Cristiano Ronaldo (vận tốc trung bình: 33,6 km/h)

2. Arjen Robben (32,9 km/h)

3. Theo Walcott (32,7 km/h)

4. Wayne Rooney (32,6 km/h)

5. Van Persie (32,1 km/h)
Theo Thể Thao Việt Nam
Về đầu trang

0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem
 
0 sao
Cập nhật: 02/09/2014
... lượt xem